Facebook nay cũng đối đầu Zoom: Ra mắt tính năng gọi video Messenger Rooms tối đa tận 50 người

Messenger Rooms cho phép người dùng khởi tạo cuộc gọi từ Facebook Groups, có thể mở rộng ra Instagram và WhatsApp trong tương lai.

Facebook vừa giới thiệu tính năng Messenger Rooms, cho phép người dùng gọi video với tối đa 50 người tham gia. Công ty cũng tăng số lượng người gọi nhóm cho WhatsApp và bổ sung gọi video cho mục hẹn hò Dating trên Facebook.

Động thái này của Facebook nhằm cạnh tranh với những nền tảng gọi video khác hiện nay như Zoom, vốn nhận được sự quan tâm lớn từ khi dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều người phải làm việc, học tập từ nhà.

Facebook nay cũng đối đầu Zoom: Ra mắt tính năng gọi video Messenger Rooms tối đa tận 50 người - Ảnh 1.

Người dùng có thể tìm thấy mục khởi tạo cuộc họp Room từ ứng dụng Messenger.

“Gọi video không có gì quá xa lạ”, CEO Mark Zuckerberg cho biết. “Nhưng là lĩnh vực chúng tôi muốn đầu tư sâu hơn, nhất là khi công ty đang tập trung vào quá trình truyền thông giữa các cá nhân, thay vì đại chúng như trước”.

Tính năng Rooms hoạt động dựa trên nền tảng Messenger và Groups. Người dùng có thể tham gia vào cuộc họp từ đường link, thậm chí khi không có tài khoản Facebook.

Facebook nay cũng đối đầu Zoom: Ra mắt tính năng gọi video Messenger Rooms tối đa tận 50 người - Ảnh 2.

Rooms cũng cho phép khởi tạo cuộc họp từ trong nhóm trên Facebook.

Chủ phòng họp có thể mở hoặc khoá phòng họp để ngăn chặn những vị khách “không mời”. Trong trường hợp thành viên trình chiếu nội dung nhạy cảm hoặc có lời lẽ khiếm nhã, chủ phòng có thể chủ động loại bỏ người này khỏi phòng họp.

Khi trong phòng, các thành viên có thể sử dụng những hiệu ứng gương mặt hoặc đổi nền thành hình ảnh bất kỳ. Messenger Rooms còn một số tính năng đặc biệt khác như làm sáng khung hình hoặc làm đẹp cho người dùng.

Facebook nay cũng đối đầu Zoom: Ra mắt tính năng gọi video Messenger Rooms tối đa tận 50 người - Ảnh 3.

Những cuộc họp mà bạn có thể tham gia sẽ được hiển thị trên News Feed.

Facebook cam kết công ty không xem hoặc nghe lén các cuộc họp, trong thời điểm bảo mật là vấn đề được quan tâm với các nền tảng gọi video. Tính năng Rooms sẽ hiện diện cả trong Messenger, Facebook và mở rộng ra Instagram Direct, WhatsApp trong tương lai.

Theo Facebook, người dùng có thể trải nghiệm Rooms ngay từ hôm nay. Một số quốc gia như Mỹ sẽ được cập nhật trước và tính năng phát hành toàn cầu vào những tuần kế tiếp.

Nguồn: Tri Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *