Chia sẻ về combo dùng để học tập online thay thế sổ, bút, sách của mình!

Trong thời gian này thì mình có dành thời gian ra để đi học thêm tiếng Anh và mình và combo mình đang sử dụng để học đó là Apple Pencil 1, iPad 10.2 và phần mềm GoodNotes 5 trên iPad. Mình sẽ chia sẻ với các bạn những điểm hay trên combo này tới các bạn:

Đầu tiên là về Apple Pencil và iPad 10.2

iPad 10.2 là một chiếc iPad rẻ nhất của Apple tại thời điểm hiện tại (giá máy mới). Ở Việt Nam các bạn có thể mua được nó với mức giá khoảng hơn 8tr đồng một chút. Lý do khiến mình chọn chiếc iPad này đương nhiên là vì nó rẻ hơn rất nhiều so với những chiếc iPad khác, và khi mua hàng mới thì bạn còn được tặng thêm Apple TV+ 1 năm.

[​IMG]

Thứ 2 là nó có một màn hình đủ dùng không phải to quá cũng không nhỏ quá cũng không to quá. Trước mình có sử dụng iPad mini 5 cho gọn nhưng khi cần gõ một thứ gì đó trên iPad mà không có Smart Keyboard thì sẽ thấy hơi thiếu thiếu nên quyết định đổi từ Mini 5 sang iPad 10.2

Mọi tác vụ mình đều sử dụng chiếc máy này rất mượt mà, mình không chơi game hay Edit Video trên chiếc máy này nên mình cũng không cần một cấu hình quá mạnh như iPad Pro.

Cảm giác cầm nắm cũng sẽ thoải mái hơn iPad Pro vì những chiếc iPad đắt tiền khác chắc phải mua thêm ốp thoặc giữ gìn cẩn thận, iPad này thì mình có thể thoải mái sử dụng mà không sợ cong vênh hay xước xát gì. Mình cũng không dùng ốp hay dán cường lực, để máy có trọng lượng và độ mỏng tốt nhất.

Tiếp theo là Apple Pencil, nếu bạn muốn một chiếc bút tốt nhất cho iPad thì chỉ có thể là Apple Pencil mà thôi nhưng một vấn đề là nó hơi đắt so với iPad, khoảng hơn 2 triệu đồng các bạn mới có thể sở hữu được chiếc bút này.

GoodNotes 5

Cuối cùng không thể thiếu trong bộ combo này đó là ứng dụng để mình có thể ghi chú là tổng hợp tài liệu. Một ứng dụng tốt sẽ tăng trải nghiệm phần cứng của các bạn lên rất nhiều.

Một điểm có thể các bạn sẽ k thích ở dứng dụng này là nó mất phí. Giá khoảng 8$ tương đương 179k. Nhưng mình nghĩ với combo vừa rồi thì việc bỏ thêm ra khoảng 179k nữa cũng sẽ không phải là vấn đề quá lớn.

goodnotes5.png
Khi bắt đầu 1 khoá học tiếng anh thì thầy cô sẽ gửi cho mình 1 cuốn sách bài tập và sách giáo khoa theo dạng PDF mình chỉ việc tải về iPad và mở bằng GoodNotes. Sau đó toàn bộ tài liệu PDF của mình sẽ được tạo thành một cuốn Notebook mới.

open in goodnnotes.jpeg

Các bạn có thể ghép nhiều tài liệu học với nhau thành 1 cuốn

current.jpeg

Hoặc có thể tạo ra nhiều cuốn Notebook trong App để dễ quản lý hơn

thêm nhiều notebook.jpeg


Mình có thể mở sách, tài liệu học ở trên điện thoại hoặc Macbook nếu muốn vì App hỗ trợ khá nhiều nền tảng.

Với Apple Pencil thì mình có thể dễ dàng viết vào những trang tài liệu PDF này, thay vì phải mua từ 3 đến 4 cái bút highlight hay bút màu thì mình có thể lựa chọn những màu sắc mình yêu thích để làm bài.

thanh công cụ.jpeg

Ở giữa các trang PDF thì mình hoàn toàn có thể thêm vào những trang trống để mình ghi những nội dung học mới. Bình thường chúng ta sẽ phải dùng sách tài liệu và một cuốn sổ để ghi chép giờ mình có thể kết hợp lại 2 trong 1

2 trong 1.jpeg

Có nhiều mẫu trang giấy khác nhau ví dụ Cornell Notes – một phương pháp ghi chép hiệu quả.

template.jpeg

Nếu có tài liệu tham khảo thì App này cũng có thể chia màn hình, vở một bên, sách một bên:

chia màn hình.jpeg

Tổng kết

Hiện tại mình khá hài lòng khi dùng combo này để học tập online. Nó giúp mình:

  • Đỡ phải mang nhiều đồ dùng học tập lỉnh kỉnh hơn.
  • Kết hợp được nhiều tài liệu vào trong một phần mềm.
  • Lưu trữ đồng bộ online trên iCloud

Tuy so với sổ và bút thông thường thì chi phí sẽ là một vấn đề và cảm giác viết sẽ không tốt bằng nhưng việc sở hữu một chiếc iPad giúp mình nhiều hơn là việc học. Hiện tại các bạn có học online không và sử dụng bộ combo và ứng dụng nào mời mọi người cùng chia sẻ nhé !

Nguồn: Tinhte.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *