Những chiếc đồng hồ giá rẻ nhưng lại được người nổi tiếng yêu thích

Những người nổi tiếng như Steve Jobs, Barack Obama và Arnold Schwarzenegger có thể mua bất cứ thứ gì họ muốn, tuy nhiên họ đều mua những sản phẩm giá rất hợp lí.
Câu chuyện về Steve Jobs và chiếc đồng hồ của ông dường như là biểu tượng cho việc sử dụng đồng hồ giá rẻ trong giới người nổi tiếng. Bởi vì trong thế giới đồng hồ của các ngôi sao, chiếc đồng hồ Rolex Submariner trị giá hàng nghìn đô la còn được xem là giản dị thì đây không phải nơi xuất hiện của các đồng hồ giá rẻ như vậy. Không chỉ Steve Jobs, một số gương mặt khác như Tyler, John Mayer, Barack Obama hay Arnold Schwazenegger đều nổi tiếng tiếng với những chiếc đồng hồ bình dân mà họ sở hữu.

Seiko Quartz 6431-6030 của Steve Jobs

Các ông lớn của ngành công nghiệp khẳng định chủ nghĩa thực dụng của họ bằng cách sử dụng đồng hồ từ nhựa cũng không có gì mới mẻ như Bill Gates hay Sundar Pichai. Nhưng đối với Steve Jobs thì khác. Ông luôn nổi tiếng về sự ám ảnh mọi thứ phải hết sức tối giản. Chính vì vậy chiếc đồng hồ ông đeo vào những năm đầu đời cũng theo quy tắc tối giản này. Chiếc đồng hồ Seiko có thiết kế hình tròn màu đen với mặt đồng hồ màu trắng cùng các chữ số Ả rập.
Tuy đơn giản nhưng nó đã để lại dấu ấn lớn vì người chủ cũ của nó. Năm 2016, Heritage Auctions đã bán chiếc đồng hồ của Jobs và các nhà đấu giá đã đẩy nó lên $42,500. Năm 2017, Seiko được tái phát hành với số lượng có hạn.
Steve_Jobs_S10_F28A-crop.jpglf-2.jpg

Jorg Gray JG6500 của Barack Obama

Năm 2008, trong một lần tham gia show The Tonight Show with Jay Leno, người dẫn chương trình đã cố đưa Michelle Obama vào một tình huống khó xử khi hỏi liệu bà có sở hữu những chiếc quần áo siêu đắt. Anh ta cho rằng bộ đồ của bà đang mặc lên đến $60-70,000. Tuy nhiên, Obama thể hiện rằng bà cũng như mọi người phụ nữ khác như đi shopping trong các trung tâm, mua sắm online hay thậm chí lọc theo giá cả từ thấp đến cao. Bà đã thể hiện được rằng phong cách và quần áo ảnh hưởng như thế nào đến suy nghĩ của cộng đồng. Chồng của bà – Barack Obama cũng có hành động tương tự với chiếc đồng hồ của ông: 1 chiếc Jorg Gray trị giá $250 (hiện nay, giá của phiên bản kỉ niệm được chạm khắc ở mặt sau là $395). Đây là món quà từ Cơ quan Mật vụ của Tổng thống năm 2007 và ông đã đeo nó trong suốt nhiệm kì của mình. Chỉ với $250 nhưng có rất nhiều chức năng: mặt đồng hồ màu đen bao gồm cả ngày tháng và chức năng hẹn giờ.
GettyImages-155691848.jpg
JG6500_0_large.png

Casio Twin Graph của John Mayer

Một phần trong bộ sưu tập đồng hồ đa dạng của John Mayer được ảnh hưởng bởi thời thơ ấu của anh. Trong video Taking Watches với Tom Hokindee, John cho biết lí do sở hữu chiếc đồng hồ vàng Rolex Daytona rất đơn giản vì nó làm cho anh nghĩ bản thân mình đã thành công khi anh còn trẻ. Casio Twin Graph khiến anh như là người trong tầng lớp quý tộc. Trong khoảng thời gian học trung học, anh nhận được nhiều ánh nhìn chằm chằm khi anh sở hữu chiếc đồng hồ này.
Twin Graph là chiếc đồng hồ đa năng bao gồm nhiều số trên mặt đồng hồ như thể nó có khả năng bấm giờ, cài báo thức, ngày tháng và thể hiện thời gian theo 2 cách: analog và các con số. Phiên bản Twin Graph cổ điển của John Mayer không hề rẻ, tuy nhiên bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc $20 tương tự.
john mayer.jpg

Seiko H558-5000 của Arnold Schwarzenegger

Vào những năm 80, Schwarzenegger đã đeo chiếc đồng hồ này không dưới 4 bộ phim: Commando, Raw Deal, Predator, Twins và The Running Man. Chiếc đồng hồ vĩ đại được tạo ra dành cho người đàn ông huyền thoại – thống đốc của bang California. H588-5000 là kiểu đồng hồ lặn điển hình: những dấu chấm, đường kẻ và hình tam giác rõ ràng thể hiện hiện giờ nhưng mọi thứ của Seiko đều tròn hơn một chút. Ngoài ra, nó còn có số ở đầu để thể hiện thứ ngày. Cùng với Sylvester Stallone và những chiếc đồng hồ Penarai của ông ấy, Schwarzenegger đã mở ra kỉ nguyên của những chiếc đồng hồ bảng to khi ông ông là ngôi sao hành động nổi tiếng nhất thế giới vào những năm 80 và 90. Ông thậm chí còn hợp tác với một trong những dòng đồng hồ mạnh mẽ này của Audemars Piguet, tuy vậy, bộ sưu tập của ông thật sự gây ảnh hưởng khi làm việc với Seiko. Seiko đã ngưng sản xuất một thời gian nhưng nó đã trở lại năm ngoái và bán với giá $525.
MSDCOMM_EC002.jpg
Seiko-H558-5000-3.jpg

Tyler – nhà sáng tạo Casio MQ24-9B

Tyler đã thành công khi trở nên khác biệt với mọi người. Chiếc đồng hồ bình dân của anh ấy đã thể hiện toàn bộ tinh thần và nghịch lí của bản thân khi anh tuyên bố với thế giới trong bản hit đầu tiên của mình – Yonkers. Không có chiếc đồng hồ nào trong danh sách này rẻ hơn chiếc Casio $12 mà Tyler đã đeo nhiều năm. Có lẽ chiếc đồng hồ siêu đơn giản này là cách mà Tyler muốn nói anh ấy luôn đúng hoặc Tyler muốn chúng ta hiểu rằng anh ấy có thể đeo một chiếc đồng hồ bình dân nhưng vẫn ngầu hơn những người nổi tiếng khác phải chi rất nhiều cho điều đó.
GettyImages-1185999298.jpg81P4k199brL._UL1500_.jpg

Apple Watch của Dave Chapelle

Danh sách đồng hồ giá hợp lí không thể thiếu sự góp mặt của Apple. Trong khi mọi người luôn quan tâm đến những chiếc đồng hồ Rolex, Patek Philippe và Audemars Piguet hào nhoáng kia, Apple Watch lại là chiếc đồng hồ phổ biến nhất thế giới. Trên thực tế, một mình Apple Watch đã vượt qua cả ngành công nghiệp đồng hồ của Thuỵ Sĩ. Điều đáng ngạc nhiên là nó xuất hiện trên tay của Chapelle: một diễn viên hài có thể mua 150,000 chiếc Apple Watch chỉ với một hợp đồng cá nhân với Netflix. Tuy nhiên, Apple Watch vẫn là sự lựa chọn hợp lí của nhiều người nổi tiếng như Chapelle, Samuel L. Jackson và Brian Cox của Succession. Apple Watch sẽ không có câu chuyện cảm động nào nhưng nó sẽ theo dõi bước đi hoặc hiển thị thời gian với mặt đồng hồ hình Mickey.
Watches-of-the-week-7.6-Dave-Chapelle%25E2%2580%2599s-Apple-Watch.jpg

Apple-Watch.jpg

Theo GQ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *