7 dấu hiệu chứng tỏ anh em đang để game hủy hoại cuộc đời mình

Chúng ta giống nhau, đều là những người có niềm đam mê không hề nhẹ với những trò chơi điện tử. Nhưng nếu nếu mê game không đúng cách và để nó phá hoại bản thân thì anh em phải xem lại rồi.

Dưới đây không phải là tất cả nhưng có lẽ là những dấu hiệu rõ ràng nhất cho việc anh em đang bị game chi phối nặng nề như thế nào. Đọc hết nha chiến hữu.

1. Anh em mặc nhiên để game hút máu

Thời buổi kinh tế khó khăn, mỗi đồng tiền kiếm ra đều phải đổi lại rất nhiều công sức. Vậy mà nhiều anh em sẵn sàng chi ra đến 60-70% tiền lương của mình chỉ để nạp tiền trong game.

Chúng ta đều biết cảm giác sung sướng khi được phá đảo thế giới ảo, trở nên mạnh mẽ và “có tiếng nói” hơn trong một tựa game nào đấy.

Nhưng tôi hỏi anh em một câu, các ông nhắm ăn mì gói được liên tục trong bao nhiêu ngày?

7 dấu hiệu chứng tỏ anh em đang để game hủy hoại cuộc đời mình - Ảnh 1.

2. Bỏ quên xã hội, suốt ngày ru rú trong nhà

Anh em không có nhu cầu ra khỏi nhà vì một lý do hết sức đơn giản là chơi game đủ vui rồi, và giao tiếp online có khi còn thoải mái an toàn hơn là ra đường.

Vấn đề không phải cách chúng ta giao tiếp, quan trọng là giao tiếp với ai và giao tiếp về vấn đề gì. Những game thủ khác anh em trò chuyện, do dù đến từ nhiều quốc gia khác đi chăng nữa thì nội dung vẫn xoay quanh toàn game là game.

Bỏ quên thế giới thật, đến lúc cần hòa nhập trở lại thì hơi bị khó khăn nha anh em.

3. Đổ thời gian dành cho làm việc hay học tập vào game

Game suy cho cùng cũng chỉ đóng vai trò hỗ trợ cho cuộc sống của anh em thôi. Kiểu một chất xúc tác giúp chúng ta có thêm niềm vui và hoàn thành tốt những công việc của mình.

Thành ra nếu một ngày nào đó anh em bắt đầu hi sinh công việc của mình chỉ để phục vụ cho niềm đam mê chơi game thì chúng ta đang sai lắm rồi.

4. Bị game thao túng tâm trạng

Để game quyết định tâm trạng, tức mà hôm nào chơi game mà thắng, thì cả ngày sẽ vui vẻ thoải mái, nhưng hôm nào thua rank, rớt rank, thì đảm bảo cả ngày chả cười được tí nào.

Đôi lúc vì game mà anh em còn biểu hiện thái độ tiêu cực với người thân hay bạn bè, để rồi phụ huynh cũng vì những lý do đó mà có cái nhìn không tốt về game.

Anh em cần phải điều tiết cảm xúc, trên đời này còn nhiều thứ tệ hơn là thua một trận game.

7 dấu hiệu chứng tỏ anh em đang để game hủy hoại cuộc đời mình - Ảnh 2.

5. Chơi game đến mức ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Sức khỏe là tối quan trọng, thế nhưng ở tuổi trẻ của anh em mình thì sức khỏe nó lại quá là bao la, dẫn đến việc anh em “tiêu xài” hoang phí.

Chơi game thức khuya, chơi game quên ăn uống là những thói quen xấu mà bất kỳ gamer nào cũng có. Anh em có thể chơi “tới bến” vài hôm nếu cảm thấy bản thân mình đang bị căng thẳng. Còn không, trong bất kỳ trường hợp nào cứ ưu tiên bữa ăn giấc ngủ của bản thân mình thì hơn.

6. Thích lên trình hơn là lên lương

Nói cách khác, có nhiều anh em đi làm đi học nhưng suốt ngày chỉ nghĩ đến việc làm thế nào để cải thiện kỹ năng trong game, thay vì nỗ lực phát triển bản thân.

Tương tư game một căn bệnh khá phổ biến hiện nay, ngồi trong lớp cũng nghĩ đến game, đang đi chơi cũng nghĩ đến game, đang nói chuyện với người yêu cũng nghĩ đến game.

Nó khiến cho anh em không thể tập trung được vào bất cứ điều gì mà trong đầu chỉ toàn combo sao cho chuẩn, kê góc sao cho đẹp.

Sau cùng, anh em mình được gì?

7 dấu hiệu chứng tỏ anh em đang để game hủy hoại cuộc đời mình - Ảnh 3.

7. Vì game mà bất hòa với những người xung quanh.

Chơi game với bạn bè thì thua trận nên giận dỗi. Chơi game với đồng nghiệp vì ghen tức mà mất vui. Bị gia đình nhắc nhở khi chơi game thì cãi lại. Đi chơi với người yêu mà cứ mong về nhà chơi game rồi bị chia tay…

Tất tần tật những thứ trên đều là minh chứng rõ nét cho việc game ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của chúng ta như thế nào. Điều chỉnh lại một chút đi anh em.

Theo Oxii

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *