Thủ thuật kích hoạt Dark Mode cho mọi trang web trên Microsoft Edge

Mình hiện đang dùng Microsoft Edge. Trên Windows 10 thì mình chỉnh tự động chuyển sang Dark Mode vào 7h tối, 7h sáng sẽ trở lại Light Mode và khi Windows 10 chuyển thì Edge cũng chuyển đổi theo.

Khi mình duyệt web vào buổi tối, thì tuỳ vào Edge đang ở trạng thái Dark Mode hay Light Mode mà những trang web có hỗ trợ cũng sẽ chuyển đổi theo. Nhưng nếu trang web chưa hỗ trợ Dark Mode thì sẽ gặp tình trạng giao diện của Edge thì Dark nhưng giao diện trang web thì Light, duyệt web buổi tối hơi khó chịu một chút. Mình tìm hiểu thì thấy có một cách để “ép” trang web phải chuyển qua Dark Mode trên Edge, chia sẻ lại với anh em cách kích hoạt.

Anh em mở Edge lên, dán dòng này vào thanh địa chỉ edge://flags/#enable-force-dark, sau đó Enter. Tại dòng Force Dark Mode for Web Contents, chọn Enabled, sau đó ấn nút Restart lại trình duyệt.

1.Edge_Flags_Force_Dark_Mode.jpg

Kết quả là đây, trang Baomoi từ Light đã sang Dark, khá đẹp.

2.Baomoi_Dark_Mode.jpg

Tinhte thì hơi “fail” một chút, vẫn còn các mảng trắng 😁

3.Tinhte_Dark_Mode.jpg

Nói chung cũng tuỳ trang web có thể “ép” hoàn toàn sang Dark Mode, có trang thì còn dính vài element là Light. Tinhte.vn sau này có Dark Mode native thì không cần dùng thủ thuật này nữa 😀

Thủ thuật để “ép” các trang web chuyển sang Dark Mode cho dễ đọc hơn vào buổi tối, chúc anh em vui vẻ 😀

Nguồn: Tinhte.vn – vn_ninja

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *