Google giới thiệu cùng lúc ba chiếc Pixel: Pixel 5, Pixel 4A 5G và Pixel 4A

Thay vì giới thiệu từng chiếc smartphone riêng lẻ, Google vừa công bố ba chiếc Pixel mới: 5, 4A 5G và 4A.

Đầu tiên là chiếc Pixel 4A giá khởi điểm 349 USD, chính thức bán ra vào ngày 20/8. Thứ hai là Pixel 4A 5G giá 499 USD, và thứ ba là Pixel 5 hỗ trợ mạng viễn thông 5G, cả hai chiếc này đều sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Có lẽ, lý do Google tung ra thông tin của cùng một lúc ba chiếc smartphone mới là vì bản thân Pixel 4A cũng ra mắt khá muộn so với dự kiến. Google cho biết, những vấn đề liên quan tới đại dịch COVID-19 đã khiến chiếc máy giá hợp lý này của họ chậm ra mắt trên cửa hàng online so với dự tính. Bản thân chiếc máy này cũng không còn nhiều thứ bí ẩn như Pixel 4 5G và Pixel 5 nữa, nên sự chú ý về cơ bản sẽ đổ dồn vào hai chiếc máy ra mắt vào mùa thu năm nay.

Pixel 5 và Pixel 4A 5G

Dựa vào hình ảnh quảng bá chính thức của Google mà anh em có thể thấy trên hình cover, có thể đoán chiếc máy bên trái là Pixel 5 với màn hình cỡ nhỏ hơn, còn chiếc matte black bên phải là 4A 5G.
Google không công bố nhiều thông tin, mà chỉ nói rằng Pixel 5 “sẽ ra mắt vào mùa thu”, và sẽ hỗ trợ mạng 5G. Họ cho biết sẽ ra mắt cả Pixel 4A 5G lẫn Pixel 5 ở các thị trường: Mỹ, Canada, Anh, Ireland, Pháp, Đức, Nhật Bản, Đài Loan và Úc. Brian Rakowski, phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Google cho biết họ sẽ “chia sẻ thêm thông tin của những thiết bị và định hướng thiết bị 5G của họ trong những tháng tới.”

Rakowski cho biết Pixel 4A sẽ có phiên bản hỗ trợ 5G với giá 499 USD. Mức giá 150 USD tăng so với Pixel 4A không hỗ trợ 5G có vẻ cao, nhưng tin đồn là, Pixel 4A 5G cũng sẽ trang bị màn hình lớn hơn so với màn OLED 5.8 inch trên chiếc 4A. Cũng theo vài tin đồn khác thì Pixel 4A 5G sẽ có camera sau hai ống kính thay vì chỉ có 1.

Họ cũng nhấn mạnh rằng, Pixel 4A ra mắt trung tuần tháng 8 này sẽ không hỗ trợ 5G, và đó có lẽ chính là lý do Google phải giới thiệu cùng lúc ba chiếc điện thoại. Họ không muốn mang tiếng ra mắt sản phẩm “bóp” người dùng, khi vừa mua 4A thì chỉ vài tháng sau 4A 5G ra mắt. Nhưng đó là lý thuyết, còn người dùng chắc chắn vẫn sẽ có người chọn Pixel 4A vì giá nó quá ngon.

Pixel 4A

Ở khía cạnh những người đam mê đồ công nghệ và quan tâm tin tức, thì mức giá của Pixel 4A là thứ hấp dẫn nhất: 349 USD. Nó rẻ hơn iPhone SE những 50 USD, và rẻ hơn cả Pixel 3A ra mắt năm ngoái. Ra mắt muộn nhưng mức giá này chắc chắn sẽ thu hút người dùng.

Mà thực tế thì, Google cũng cần mức giá đó để cạnh tranh với những sản phẩm Android tầm giá dưới 500 USD như OnePlus Nord hay Samsung Galaxy S71 chẳng hạn.

Tinhte_Pixel2.jpg
Tinhte_Pixel3.jpg
Tinhte_Pixel4.jpg

Trong tay những người đã có máy để review, cảm nhận chung là Pixel 4A vẫn giữ nguyên những điểm sáng khiến chiếc máy của Google được nhiều người yêu mến, vẫn là một chiếc máy Android cơ bản phục vụ được tất cả mọi nhu cầu với mức giá hợp lý.

Về phần ống kính máy ảnh, Google vẫn giữ nguyên cảm biến 12MP IMX363 của Sony đã xuất hiện trên Pixel 3, 3A và 4. Dù món đồ chơi này đã có tuổi, những bức ảnh chụp vẫn ở mức chấp nhận được, thậm chí đôi khi còn nhỉnh hơn so với những gì anh em có được trên những chiếc smartphone Android cùng tầm giá. Chất lượng hình chụp của Pixel 4A không khác biệt nhiều so với Pixel 4, nhưng lưu ảnh thì hơi chậm hơn so với Pixel 4.

Tinhte_Pixel4A.jpg

Lần đầu tiên Google chọn cách sử dụng màn hình dạng đục lỗ, panel OLED 1080p 5.8 inch, và vẫn giữ lại loa stereo và jack cắm tai nghe, thứ tương đối hiếm ở tầm giá này.

Tinhte_Pixel5.jpg
Tinhte_Pixel6.jpg

Nhưng thứ quan trọng nhất đối với Pixel 4A chính là bộ nhớ, với 6GB RAM đủ chạy Android 10 và 128 GB bộ nhớ trong. Điều này đồng nghĩa với việc, Pixel 4A rẻ hơn iPhone SE những 100 USD nếu chọn bản có cùng bộ nhớ trong. Nhưng bù lại, SoC Snapdragon 730G chỉ ở mức đủ dùng, tương lai như thế nào thì chưa chắc chắn. Thay vì dùng cảm biến vân tay giấu dưới màn hoặc mở khóa gương mặt, Pixel 4A chọn cảm biến vân tay ở lưng máy. Cuối cùng là pin công suất 3.140 mAh, lớn hơn pin của Pixel 4, đủ xài cả ngày.

Theo The Verge

Nguồn: Tinhte.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *