Chọn Hue Lightstrip hay Play Bar cho khu vực PC thì tốt nhất?

Trải qua một thời gian sử dụng Philips Hue thì em đã tổng hợp ra được một số kinh nghiệm cho anh em muốn lắp đèn Philips Hue cho khu vực PC. Trong trường hợp anh em muốn vừa chơi Game vừa có dàn đèn “sang xịn mịn”. Theo em thì 2 dòng đèn Philips Hue phù hợp nhất với khu vực PC là Đèn LED dây Philips Hue Lightstrip WACA và Philips Hue Play Bar. Vậy thì tại sao lại là 2 dòng đèn này:

  1. Dễ lắp phía sau PC, TV
  2. Đèn 16 triệu màu, muốn màu gì có màu đó, hiển thị rõ ràng
  3. Cả hai đều dùng được chức năng Hue Sync để đồng bộ màn hình
  4. Dễ mua vì hầu như kiếm ở HN hay HCM gì đều có sẵn cả
  5. Giá cũng trong khả năng cho phép

Nói chung thì 2 dòng này đều phù hợp, tuy nhiên dựa trên trải nghiệm của em thì có thể thấy như sau:

Philips Hue Lightstrip sáng hơn Hue Play Bar

Ok, vấn đề này thật ra cũng khá quan trọng. Có vài người không thích dùng đèn quá sáng khi chơi game hoặc chỉ để đèn tạo không gian chơi cho nó nhập tâm hơn, hoặc mở nhạc chill nhẹ nhàng. Lightstrip thì độ sáng rơi vào 1600lumen, còn Philips Hue Play Bar 530 lumen – sáng gấp 3 lần. Nếu dùng thì nên lắp 2 – 3 thanh thì độ sáng cũng sẽ cải thiện hơn. Nếu như dùng hết công suất thì dây đèn Lightstrip sẽ khá chói, nên em nghĩ dây này lắp cho TV thì ổn hơn.

hinh-anh -thuc-te-philips-hue-gaming-room-1.jpeg
hue-play-bar-white-double-orginal.jpg

Hue Play bar dễ lắp hơn LED dây

Play Bar là dạng đèn thanh rời, có chân đèn đi kèm. Thích dựng thẳng, hay nằm hay treo tùy mọi người lắp như thế nào. Còn LED dây Philips Hue Lightstrip thì phải dán, mà keo của nó rất là chắc. Nên trước khi dán anh em nên căn chỉnh trước rồi mới bóc keo nếu không sẽ rất khó sửa. Do bên Philips Hue thiết kế dây đèn này có thể dắn hắt trần. Một đặc điểm của LED dây là có các chip LED nên mọi người nên lắp sao để ít thấy chip LED nhất có thể, nếu không sau này bật lên nhìn đau mắt lắm. Tốt nhất là cứ dán nó vòng quanh PC hay dán dưới mép bàn là ổn.

lap-dat-philips-hue-lighstrip-sau-san-may-tinh-tinh-te-seeding.jpg
philips-hue-play-light-bar-start-set-up.png

Đồng bộ màn hình sẽ khác nhau

Vì Lightstrip là một dải đèn liền mạch nên nó sẽ lấy màu tổng thể trên màn hình sau đó mới sáng lên. Còn Philips Hue Play bar sẽ sáng theo khu vực màn hình lựa chọn. Ví dụ màn hình bên phải là màu đỏ thì nó sẽ sáng màu đỏ, còn bên trái là màu xanh thì thanh bên trái sẽ sáng màu xanh. Tùy vào việc thiết lập khu vực Entertaiment trong app Hue sẽ có các khu vực khác nhau.

Image

Nguồn: Tinhte.vn – Nous

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *