Hướng dẫn nâng cấp RAM cho iMac 27inch, tự làm ở nhà cự kỳ dễ dàng

Đây là những bước thực hiện nâng cấp RAM cho iMac 27inch, bạn có thể tự tìm và mua RAM về thực hiện việc này ở nhà, chỉ tốn khoảng 10 phút để có thể làm được tại nhà mà không cần thiết phải mang máy ra cửa hàng. Dòng máy tính AppleiMac 27inch từ những năm 2009 đến 2020 hiện tại đều được thiết kế để người dùng dễ dàng nâng cấp RAM cho máy mà không cần sử dụng phụ kiện hay dụng cụ hỗ trợ riêng biệt nào khác. Mình xin chia sẻ nhanh các bước thực hiện tự nâng cấp RAM cho iMac 27inch thông qua hình ảnh bên dưới, các bạn có thắc mắc thì để lại bình luận bên dưới nhé.

Các bước thực hiện nâng cấp RAM cho iMac 27inch


Tắt nguồn máy và rút dây nguồn phía sau lưng máy. Nên kiếm mặt phẳng để có thể úp màn hình máy xuống để đảm bảo an toàn cho máy và dễ dàng thao tác hơn.

hướng_dẫn_tự_nâng_cấp_ram_cho_imac_27inch_tinh_tế-2.jpg
Nhấn mạnh vào lẫy nhỏ bên trong để nắp đạy khu vực chứa ram hở ra ngoài

hướng_dẫn_tự_nâng_cấp_ram_cho_imac_27inch_tinh_tế-4.jpg Sau khi lấy nắp đạy, khay chứa ram hiện ra. Sẽ có 2 lẫy nhựa có hình mũi tên, gạt theo chiều mũi tên để mở khoá ram.

hướng_dẫn_tự_nâng_cấp_ram_cho_imac_27inch_tinh_tế-6.jpg Rút ram cũ ra và thay ram mới vào, sau đó thực hiện hiện tại các bước ngược lại ban đầu để hoàn tất quá trình thay RAM. Nếu như không sử dụng hết 4 khay RAM mà chỉ sử dụng 2 thanh thì cắm lại vị trí 1 và 3 để có thể chạy Dual Chanel như nguyên bản nhà sản xuất cài đặt, nếu sử dụng hết 4 cổng thì không cần bận tâm lắm.

hướng_dẫn_tự_nâng_cấp_ram_cho_imac_27inch_tinh_tế-20.jpg

Khởi động lại máy để hoàn tất, hoặc nếu bị hiện tượng treo không boot vào màn hình chính thì cần reset PRAM ( Parameter RAM) bằng tổ hợp phím Command+option+P+R ngay sau khi bấm khởi động bằng nút nguồn (nếu sử dụng phím không dây thì cần sử dụng phím bấm có dây).​

Cách tra cứu thông số để nâng cấp RAM cho iMac

Để biết máy của mình có thể nâng cấp tối đa dung lượng RAM thì nhanh nhất đó là vào web Everymac.com/apple/iMac, bấm vào thông số cấu hình hoặc năm máy mà bạn đang sử dụng, sau đó bạn sẽ nhìn thấy được thông số về Bus mà máy hỗ trợ, hay loại RAM và dung lượng tối đa máy có thể nhận được.

Mình vừa có dịp nâng cấp RAM cho chiếc iMac 27inch đời 2020 như trong bài viết, nhưng đối với các dòng iMac 27inch đời từ cuối 2012 trở lên thì đều có cách thực hiện tương tự như trong bài này các bạn nhé, còn các máy từ 2009 có khác chút nhưng vẫn có thể dễ dàng thực hiện. Giá để nâng cấp RAM thời điểm hiện tại mình thấy khá rẻ đối với loại DDR4, như chiếc máy trong bài này được nâng cấp lên 32GB RAM (16GBx2), loại DDR4 Bus 2666 thì giá ở Amazon mình thấy chỉ trên dưới 200$ tuỳ thương hiệu, và giá mặt bằng chung ở Việt Nam mà các bạn cửa hàng bán cũng rất rẻ, có thể rẻ hơn và còn đi kèm với bảo hành nữa.

Nguồn: Tinhte.vn – thanhtung6868

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *