Epic vs Apple: Thẩm phán nói Apple không cần phải đưa Fortnite quay trở lại App Store


Vụ kiện giữa Epic Games và Apple đã diễn ra được hai tuần, và như đã thông báo, hôm thứ 2 vừa rồi thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers đã đưa ra quyết định về việc liệu có cho phép Fortnite tạm thời quay lại App Store hay không. Kết quả là, thẩm phán Rogers tuyên bố Apple không cần phải đưa Fortnite quay trở lại App Store. Nhưng quan trọng hơn, bà cũng ra lệnh không cho phép Apple cắt tài khoản nhà phát triển của Epic Games, vốn sẽ ảnh hưởng đến cả bộ công cụ Unreal Engine.

https://twitter.com/StephenNellis/status/1298027957865177088

Cả hai công ty đều chưa đạt được thỏa thuận cho khoảng thời gian chuẩn bị bằng chứng trước tòa, trước khi vụ xử kiện chính thức được diễn ra. Epic xin tòa từ 4 đến 6 tháng, còn Apple thì xin từ 6 đến 8 tháng. Những tuyên bố gần đây nhất của thẩm phán Rogers có lợi cho Apple, nhưng không đồng nghĩa họ đã chiến thắng vụ kiện ngay từ bây giờ.

Nói một cách khác, thẩm phán tòa án Mỹ yêu cầu Apple giữ nguyên tư cách tài khoản nhà phát triển cho Epic, cho phép họ tiếp cận với những nền tảng phát triển mà Apple cung cấp. Bà cho rằng việc Apple đe dọa cắt tài khoản Apple Developers Program là hành vi trả đũa rõ ràng và mạnh tay tới phía Epic Games. Nhưng cùng lúc, nữ thẩm phán này cũng tỏ ra vô cùng hoài nghi về việc có vẻ như Epic không biết rõ họ đang làm gì. Bằng chứng nhãn tiền là họ đã vi phạm quy định của App Store ngay sau khi tuyên bố trước công chúng rằng họ sẽ có chiến dịch chống lại cách kinh doanh của Apple.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *