iPhone 12 bán ra ở Pháp vẫn có tai nghe bên trong hộp

Theo luật hiện hành tại Pháp, smartphone được bán ra thị trường bên trong hộp phải đi kèm với một “bộ dụng cụ rảnh tay” hoặc “tai nghe” nhằm bảo vệ sức khỏe cho trẻ em từ 14 tuổi trở xuống trước tác động của bức xạ điện từ phát ra từ điện thoại. Về cơ bản, chính phu quốc gia này nghĩ rằng các tác động lâu dài của bức xạ điện từ đến sức khỏe con người vẫn là điều mà khoa học vẫn như khẳng định được, đặc biệt là đối với trẻ em.

Bất kỳ hướng dẫn sử dụng hoặc quảng cáo đối với thiết bị nào dành cho thị trường Pháp đều phải đưa ra khuyến nghị về việc dùng dụng cụ rảnh tay, nếu không, mức tiền phạt lên tới 87.000 USD. Mặc dù cho đến nay, đã có khá nhiều nghiên cứu liên quan đến vấn đề này cho rằng bức xạ điện từ không thật sự gây ra tổn hại rõ ràng nếu đến sức khỏe con người. Tại Pháp, nỗi sợ hãi về bức xạ điện từ thật sự khá nghiêm trọng. Hàng loạt các cuộc biểu tình từng được tổ chức nhằm phản đối việc xây dựng mạng lưới 5G.

Tại đêm ra mắt, Apple cho biết sẽ không còn tặng kèm củ sạc và tai nghe trong hộp của dòng iPhone 12 mới, mục đích là để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Giờ đây, phụ kiện duy nhất mà bạn sẽ được tặng kèm khi mua iPhone 12 đó chính là một sợi cáp USB-C to Lightning.

Lý giải cho điều này, Apple cho biết việc loại bỏ bớt các phụ kiện giúp giảm tiêu thụ nguồn nguyên liệu thô cho mỗi chiếc iPhone được bán ra. Đồng thời, việc này cũng làm cho hộp đựng nhỏ hơn, từ đó giảm không gian chiếm trong các kiện hàng chở đi, từ đó giảm bớt lượng khí thải carbon thải ra môi trường. Theo thống kê của Apple, tính đến thời điểm hiện tại, họ đã sản xuất và bán 700 triệu tai nghe Lightning và 2 tỷ bộ sạc trên toàn thế giới.

Nguồn: Tinhte.vn – MinhTriND

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *