Review Youtube Music sau 1 năm: Mình đã bỏ tài khoản Spotify để sử dụng Youtube Music hằng ngày

Review Youtube Music sau 1 năm: Mình đã bỏ tài khoản Spotify để sử dụng Youtube Music hằng ngày

Trong rất nhiều bài viết mình thường xuyên khuyên các bạn sử dụng các dịch vụ stream nhạc của nước ngoài như Spotify và Apple Music. Tuy nhiên mình muốn khuyên các bạn sử dụng thử một dịch vụ stream nhạc khác mang tên Youtube Music dù chưa chính thức có mặt tại Việt Nam. Đây chính là dịch vụ stream nhạc mà mình sử dụng nhiều nhất trong năm qua hơn cả Spotify và TIDAL.

image.jpg

Không phải là dịch vụ hoàn thiện nhất và thông minh nhất trong dịch vụ stream nhạc hiện nay. Tuy nhiên mình đã sử dụng dịch vụ stream nhạc này trong suốt một năm qua và thậm chí nghe nhiều hơn việc mở Youtube hay các dịch vụ stream nhạc khác.
Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là việc các bạn có thể nghe một kho nhạc có tất cả những gì bạn muốn, thượng vàng hạ cám. Đúng là Youtube Music vẫn có một kho nhạc các ca khúc bản quyền như bao dịch vụ stream nhạc khác tuy nhiên nếu không có ca khúc mà bạn muốn thì trong mục video chắc chắn sẽ có. Vì Youtube Music khi search cũng sẽ tìm kiếm video ở trên Youtube. Thậm chí nếu các bạn muốn coi vietsub, MV thì cũng sẽ có trong phần search video.

Ngoài kho nhạc khổng lồ, Youtube Music còn có một điểm mạnh trên điện thoại đó là khả năng xem MV. Các bạn có thể chọn giữa nghe ca khúc bình thường như Spotify hoặc xem MV như Youtube. Nhưng với chất lượng âm thanh cao cấp hơn so với Youtube. Và thậm chí có thể mở MV sau đó ẩn xuống nghe nhạc làm các tác vụ khác, điều mà xưa giờ app Youtube không làm được

youtube-music-premium-india.png

Về mức giá các bạn nếu quan tâm thì có thể đăng ký Youtube Music với mức giá chỉ chưa đến 45k một tháng khi sử dụng VPN tại Ấn Độ. Vì thế mức giá cũng không thành vấn đề và mình nghĩ anh em tinhte đủ khả năng sử dụng VPN để đổi IP.

Một điểm mình nhận thấy khi sử dụng Youtube Music trong một thời gian dài đó là chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều rõ rệt so với khi sử dụng trên Youtube. Ngay cả khi xem cùng một video MV thì độ chi tiết và độ động cũng tốt hơn khi trên Youtube. Nếu so với Apple Music thì cũng một 9 một 10.

Một điểm mình thích sử dụng Youtube Music đó là việc phân loại nhạc mình hay nghe ví dụ Nhật, Hàn, Trung, Hip-Hop có thể chia cho mình rõ ràng. Và cảm giác Playlist của Youtube Music đập vào mặt mình hơn so với việc sử dụng spotify tuy nhiều Playlist hơn và thông minh hơn nhưng lại mắc công đi tìm.

bV4asLpbjgr6UrCzKN3zRP.jpg

Điểm mà nhiều bạn cũng sẽ rất thích mặc dù mình không sử dụng là khả năng upload nhạc offline lên kho nhạc của Youtube Music để nghe ở bất kỳ đâu.

Thêm một lý do mà mình sử dụng Youtube Music đó là Youtube Premium chỉ nhỉnh hơn Youtube Music Premium một chút xíu nhưng có thêm được xem Youtube không bị quảng cáo dù ở bất kỳ quốc gia nào. Đúng là khi sử dụng ở VN các bạn sẽ không có mục Original của Youtube nhưng cái tiện nhất đó là không phải nghe nhà tôi ba đời chữa bệnh trĩ.

Cá nhân mình vẫn quan niệm đối thủ chính của Youtube Music đó là Amazon Music (chưa có ở VN) và Spotify. Trong khi đó thì người dùng Apple Music vẫn chủ yếu là đối tượng người dùng iOS
Và nếu các bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết có nên sử dụng Youtube Music hay không thì hiện tại đang có 3 tháng dùng thử. Cá nhân mình thì Youtube music sử dụng đủ hằng ngày

Nguồn: Tinhte.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *