Thu nhập 10 triệu, bao lâu thì có thể mua được xe phân khối lớn?

MinhTriND

Thu nhập 10 triệu, bao lâu thì có thể mua được xe phân khối lớn?

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, xe phân khối lớn đã có mức giá dễ tiếp cận hơn rất nhiều so với ngày trước, nhưng về cơ bản, nó cũng không phải là một con số nhỏ để ai cũng có thể dễ dàng sở hữu. Mình lấy ví dụ một sinh viên mới ra trường, thu nhập trung bình sẽ rơi vào khoảng 10 triệu thì đi làm bao lâu mới có thể để dành mua được 1 chiếc xe phân khối lớn, dưới đây sẽ là vài tính toán.

mua-pkl-tinhte.png
Như các bạn có thể nhìn thấy ở bảng bên trên, mình đã thử đưa ra các con số giả định. Ví dụ, thu nhập của bạn đang là 10 triệu, nghĩa là số tiền mà bạn được chị kế toán xinh đẹp chuyển thẳng vào tài khoản hàng tháng là 10 triệu, thì bạn bắt đầu phải thực hiện chi ra một số khoản bắt buộc. Đầu tiên là tiền nhà ở, bao gồm cả điện nước này kia, mình lấy ví dụ là 2 triệu.

Bạn không thể sống mà không ăn gì, vì vậy, mình sẽ lấy tiếp ví dụ là bạn chỉ chi ra 2 triệu đồng cho việc ăn uống hàng tháng. Với con số này thì chắc hẳn bạn phải rất dành dụm, đắn đo mỗi lần quyết định xem có nên uống trà sữa hay ăn cái gì đó sang chảnh hay không. Nếu công ty nơi bạn làm tạo điều kiện cho nhân viên được ăn uống thì quá tốt, bạn sẽ đỡ được kha khá ở khoản này.

Tiếp theo, xăng xe, mình đã đi hỏi nhiều người bạn xung quanh mình, trung bình cứ mỗi tuần họ đổ xăng 2 lần, mỗi lần 50k, vậy là mỗi tháng tốn 400k tiền xăng. Các chi tiêu khác, bao gồm tiền điện thoại, tiền gửi xe, hay thỉnh thoảng phát sinh cái gì đó, mình cho là 1 triệu. Vậy thì chung quy lại, mỗi tháng, bạn sẽ để dành được 4 triệu 600k, và nhân cho 12 tháng thì bạn có được 55 triệu 200k.

Nếu mọi chuyện cứ tiếp tục thế này, bạn không bị đuổi việc hay tiền thuê nhà không tăng đột biến, bạn có thể mua được chiếc KTM Duke 390 với giá 165 triệu trong vòng 3 năm, mua được CB650R nếu để dành trong 4 năm và 6 năm thì mua được Ducati Scrambler. Rõ ràng, chuyện mua phân khối lớn với thu nhập 10 triệu có khả thi chứ không hẳn là không được.

Mình có làm 1 cái file Excel để anh em có thể tải về và nhập số liệu của mình vào rồi tính toán cho cụ thể hơn ở đây nhé.

BMW_C_400_X_2019_Xe_Tinhte_27.jpg

Tất nhiên, trong thời gian này, bạn phải gói ghém mọi thứ, phải nhịn nâng cấp điện thoại, bỏ qua tất cả những khoản chi mà bạn nghĩ rằng nó sẽ làm cho con đường tới ước mơ của bạn trở nên xa vời hơn.

Rõ ràng, để có thể rút ngắn quá trình này, bạn có thể có nhiều giải pháp khác nhau.

  • Ở bảng bên trên, bạn có thể thấy ở cột đầu tiên, mình có ghi vị trí giả sử của người đó là nhân viên. Nhưng chẳng lẽ bạn cứ ở mãi 1 vị trí đó trong nhiều năm liền mà không thăng tiến? Nếu không tìm được cách thăng tiến, hãy tự xem lại bản thân, xem đã trau dồi đủ chưa, xem đã biết nắm bắt cơ hội chưa? Nếu bạn đã suy xét thật kỹ và nhận thấy rằng vấn đề không nằm ở bản thân mà là ở tổ chức nơi bạn đang làm việc, hãy mạnh dạn đi tìm cho mình một công việc mới phù hợp hơn. Nhớ rằng, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu một thứ gì cả.
  • Đầu tư cái gì đó. Với thu nhập tích lũy được hàng năm, bạn có thể dùng nó để đầu tư vào cái gì đó mà bạn nghĩ rằng bạn nắm rất rõ nó và sẽ mang về cho bạn lợi nhuận, không ít thì nhiều. Có 1 nguyên tắc trong đầu tư mà mình nhớ khi còn học ở Đại học, đó là rủi ro càng nhiều thì lợi nhuận càng lớn. Nếu không phải là người thích rủi ro, hãy đầu tư vào thứ gì đó an toàn hơn.
  • Just for fun: tìm cho bạn một cô bạn gái hoặc bạn trai nhà giàu, thế là bạn sẽ có tiền mua xe ngay mà không cần phải suy nghĩ tiết kiệm chi cho mệt.

Nguồn: Tinhte.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *