Nổi tiếng nhất thế giới, tuy nhiên Ninja cũng có những góc khuất đáng quên trong sự nghiệp như thế này đây

Phải công nhận rằng tuy thành công, nhưng anh chàng Ninja cũng có khá nhiều góc tối trong sự nghiệp.

Bất cứ ai thường hoạt động trên các nền tảng phát trực tuyến hoặc đam mê Fortnite có lẽ đã nghe nói về Ninja. Trước khi thực hiện một thỏa thuận độc quyền với mixer, Ninja đã thu hút được hàng triệu người theo dõi và là một trong những tên tuổi hàng đầu trên Twitch. Tuy vậy, chẳng có ai vươn tới đỉnh cao mà không có đôi lần vấp ngã, hay không có những kẻ thù, Ninja cũng vậy. Và dưới đây là những sự cố, những vụ lùm xùm mà Ninja có lẽ sẽ muốn tất cả sớm quên đi.

Từ chối phát trực tuyến với phụ nữ

Nổi tiếng nhất thế giới, tuy nhiên Ninja cũng có những góc khuất đáng quên trong sự nghiệp như thế này đây - Ảnh 1.

Không phải tất cả các mối thù đều được tạo ra bởi những người tìm kiếm rắc rối; Trên thực tế, rắc rối này hình thành khi Ninja cố gắng tránh xa khỏi những cuộc tranh cãi.

Để thể hiện sự tôn trọng vợ mình, Ninja bày tỏ rằng anh sẽ không phát trực tiếp với phụ nữ. Ninja giải thích lý do của mình với Polygon: “Nếu tôi trò chuyện với một nữ streamer, biết đâu sẽ có những lời tán tỉnh và chẳng ai biết được sai lầm nào có thể xảy ra.”

Tuyên bố của Ninja khiến khá nhiều người bất bình, nhiều cô gái cảm thấy lập trường của anh ta có vấn đề. Austen Marie, một họa sĩ minh họa và streamer, đã chỉ trích Ninja trên Twitter, nói rằng: “Chẳng ai bắt Ninja phải phát trực tuyến với phụ nữ nhưng tuyên bố như vậy chỉ khiến mọi người cảm thấy anh ta phân biệt đối xử mà thôi”

Samerha Nye, một nữ streamer Twitchc cho rằng mình phần nào hiểu lý lẽ của Ninja, mặc dù cuối cùng không đồng ý với quyết định này. Theo Nye, “Twitch là một nền tảng tự do, và phụ nữ chúng tôi muốn chứng tỏ mình cũng có thể chơi game, chia sẻ và truyền tải những thông điệp với mọi người. Không nên hạ thấp giới tính của chúng tôi với những phát ngôn như vậy”.

Tiết lộ thông tin cá nhân của người khác

Nổi tiếng nhất thế giới, tuy nhiên Ninja cũng có những góc khuất đáng quên trong sự nghiệp như thế này đây - Ảnh 2.

Khi chơi H1Z1 vào cuối năm 2016, một người nào đó đã quyên góp cho Ninja bằng tên hiển thị phân biệt chủng tộc. Khi thấy tin nhắn, Ninja đã tiến hành đọc địa chỉ của người này và thông tin cá nhân khác như một hành động trả thù khi đang phát trực tuyến. Điều này vi phạm đạo luật doxxing, bị cấm tuyệt đối trong Điều khoản dịch vụ của Twitch trong phần Chia sẻ thông tin cá nhân trái phép.

Ninja đã lên Twitter để thông báo rằng anh ta đã bị đình chỉ trong 48 giờ vì vi phạm quy tắc của Twitch và thản nhiên nói rằngi: “Tôi xứng đáng với điều này”. Có vẻ như sự cố không phải là vấn đề quá lớn đối anh chàng này. Mặc dù Điều khoản dịch vụ cho thấy rõ rằng Twitch có thể “đình chỉ bất kỳ tài khoản nào vào bất kỳ lúc nào đối với bất kỳ hành vi được xác định là không phù hợp hoặc có hại”, nhiều người nghi ngờ Ninja đang được đối xử đặc biệt do sự nổi tiếng của anh ta trên nền tảng.

Mâu thuẫn với Drake

Nổi tiếng nhất thế giới, tuy nhiên Ninja cũng có những góc khuất đáng quên trong sự nghiệp như thế này đây - Ảnh 3.

Khi rapper người Canada Drake làm khách trong buổi livestream của Ninja, cả hai đã thu hút hơn 635.000 người xem đồng thời và Ninja đã có thêm 90.000 người đăng ký theo dõi kênh. Sau thành công này, hai gã khổng lồ so tài trên chiến trường Fortnite với số tiền đặt cược đầy hấp dẫn. Drake hứa với Ninja rằng nếu thua, anh sẽ tặng Ninja 5.000 đô la làm phần thưởng. Cuối cùng, Ninja đã chiến thắng, và Drake nói rằng sẽ giữ lời hứa.

Sau những lần hợp tác như vậy, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ Drake và Ninja sẽ có mối quan hệ tốt. Tuy nhiên, Ninja sau đó đã vẽ nên hình ảnh về Drake như một kẻ cơ hội đang cố gắng sử dụng nền tảng của Ninja để thu lợi chứ không phải là một người hâm mộ thực sự.

Drake đã bỏ theo dõi Ninja trên Instagram, điều này đã khiến Ninja bực tức và cáo buộc Drake không trả 5.000 đô la như đã thỏa thuận cho trận đấu Fortnite của họ. “Thành thực mà nói, anh ấy không bao giờ đưa cho tôi 5k, và tôi cũng chẳng muốn nhận số tiền đó,” Ninja tweet.

Theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *