3 lý do LG UltraGear Nano IPS 144Hz 1ms là lựa chọn hàng đầu của game thủ chuyên nghiệp

Lý do quá rõ, đều nằm gọn ở cái tên, không chỉ có 1 mà là 3 lý do: gồm màn hình Nano IPS, tần số quét 144 Hz và tốc độ phản hồi 1ms.

LG là hãng cung cấp màn hình Gaming Monitor nổi tiếng ở nhiều phân khúc. Trong đó, dòng UltraGear cao cấp có nhiều tính năng đầu bảng. Có 7 Model khác nhau của dòng UltraGear cho anh em chọn, nhỏ nhất là 27 inch và lớn nhất là 34 inch kèm màn hình cong.

Dòng UltraGear được LG lựa chọn một slogan ngắn gọn nhưng chất “chuẩn bị cho chiến thắng”. Slogan này có nghĩa, để chiến thắng anh em không chỉ cần đủ mạnh mà còn phải đủ nhanh và đủ chính xác. Sức mạnh phụ thuộc vào cấu hình PC nhưng tốc độ và sự chính xác phụ thuộc chủ yếu vào màn hình. Trong 7 Model của dòng này, LG 27GL850 là màn hình đỉnh nhất, nhưng 6 Gaming Monitor còn lại cũng rất đáng giá.

Màn hình IPS 27 inch xuất sắc với công nghệ Nano


Công nghệ Nano IPS sử dụng lớp phủ quang học với các hạt siêu nhỏ để hấp thụ các dải màu dư thừa, giúp hình ảnh hiển thị chân thực, sống động ở bất kỳ góc nhìn nào. Vì thế, LG 27GL850 có độ bao phủ 98% không gian màu DCI-P3, độ sâu màu 10 bit tương đương 1,07 tỷ màu, thay vì chỉ là màu sắc thật, khoảng 16,7 triệu màu như các màn hình IPS thông thường. Màu sắc hiển thị của LG 27GL850 đạt tiêu chuẩn điện ảnh chuyên nghiệp, chơi game cũng xịn mà xem phim cũng phê. Chưa kể, LG 27GL850 cũng đạt chuẩn HDR10 nên ở các tựa game khác nhau, hình ảnh và màu sắc được tái tạo lại đúng như chuẩn mực các nhà phát triển game đặt ra.

1.jpg
Điểm cộng nữa là LG 27GL850 không chỉ hỗ trợ FreeSync™️ mà còn tương thích tốt G-Sync®️ với chứng nhận của NVIDIA. Điều đó có nghĩa, khi anh em chiến các dòng game đồ họa khủng, diễn ra với tốc độ cao như các dòng đối kháng, đua xe sẽ không phải khó chịu vì các hiện tượng xé hình hay giật hình.

5.jpg
Nhờ nền tảng Nano IPS nên LG 27GL850 có góc nhìn rộng 178˚ bất kể dù bên trái bên phải, phía trên hay phía dưới. Điều này giúp tăng khả năng quan sát, tia nhanh và hạ gọn các mục tiêu khi anh em lâm trận.

Tần số quét 144Hz cực nhanh giúp cải thiện đáng kể Level


Chắc nhiều anh em còn nhớ, trước đây NVIDIA từng nghiên cứu trên 1 triệu mẫu dữ liệu của game thủ với 2 tựa game PUBG và Fortnite và chỉ ra tần số quét càng cao thì cho kết quả càng tốt, dễ cải thiện kỹ năng và Level cho người chơi.

3.jpg
Tần số quét 144Hz trên LG 27GL850 cho phép hiển thị mọi chi tiết trên games nhanh hơn và chân thực hơn. Tần số này kết hợp công nghệ Dynamic Action Sync cho phép giảm tối đa độ trễ đầu vào, thích hợp chiến các dòng game RTS, dễ quan sát và thoát khỏi tầm ngắm của các tay bắn tỉa trong bóng tối hoặc nhanh chóng xử lý đối thủ đang ẩn mình. Trải nghiệm PUBG và Fortnite trên LG 27GL850 và các dòng Gaming Monitor chỉ có tần số quét 60 Hz cho thấy, LG 27GL850 giúp mình sống sót tốt hơn. Mặt khác, dù cày game khá lâu nhưng cảm giác mắt không mỏi như Gaming Monitor tần số quét 60 Hz.


LG 27GL850 được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ game thủ

Một điểm thú vị nữa của LG 27GL850 là chức năng Crosshair-đưa mục tiêu vào đúng điểm ngắm. Nôm na giúp bắn bách phát bách trúng, đặc biệt hữu ích cho anh em mê các trò bắn súng. Kể cả các tựa game FPS mà không hỗ trợ chức năng ngắm bắn, khi bật Crosshair lên cơ hội sống sót của anh em trước đối thủ cũng cao hơn đáng kể.

Tốc độ phản hồi 1ms lần đầu tiên trên màn hình Nano IPS


Gaming Monitor hiện tại thậm chí đã đạt tốc độ phản hồi 0,5 ms nhưng LG 27GL850 là màn hình Nano IPS đầu tiên có tốc độ phản hồi 1ms. Điều đó có nghĩa, không có bóng mờ nào có thể ngăn cản anh em chiến thắng cả. Mình đã thử một loạt các game như Street Fighter, PUBG, Rocket League, Fortnite, đều thấy không thể tìm được sự thay đổi màu sắc, cũng như bóng mờ từ các chuyển động.


LG 27GL850 có thiết kế công thái học thuận tiện cho người sử dụng

LG 27GL850 có thiết kế 3 cạnh viền siêu mỏng, kèm chân đế cơ động để anh em có thể dễ dàng điều chỉnh độ nghiêng, độ cao hay xoay ngang dọc tùy thích, miễn sao là có trải nghiệm đã nhất. Thông tin chi tiết về cấu hình và giá, anh em có thể xem tại đây.

Gaming Monitor có tần số quét 144 Hz không hiếm, có tốc độ phản hồi 1ms cũng khá nhiều nhưng có màn hình Nano IPS chỉ có mỗi LG 27GL850, chưa kể có cả hai cái trên. Có 3 thứ tuyệt vời đó, ngại gì mà anh em không rước LG 27GL850 về dinh.


Hiện dòng màn hình LG UltraGear đang được trang bị ở nhiều Cyber game cao cấp, trong đó có phòng game Kiin Center tại Hapulico Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Nguồn: Tinhte.vn – TTKM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *