Anh em xài Windows 7 và 8.1 đã có thể cài đặt trình duyệt Edge mới

Anh em xài Windows 7 và 8.1 đã có thể cài đặt trình duyệt Edge mới

Anh em còn xài Windows 7Windows 8.1 đã có thể sử dụng được trình duyệt Edge. Trên Windows Update, Microsoft đã phát hành bản cập nhật nhỏ mã KB4567409 với mô tả: “Bản cập nhật dành cho trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 7 SP1 và Windows 8.1″. Windows 8.1 thì hiển nhiên rồi nhưng Windows 7 thì Microsoft đã ngưng hỗ trợ cập nhật từ ngày 14 tháng 1 năm nay, có lẽ là do lượng người dùng vẫn còn nhiều.

Như vậy sau khi cài đặt bản cập nhật KB4567409 thì anh em xài Windows 7, 8.1 sẽ có thể tải về cài đặt Microsoft Edge mới như trên Windows 10 và dĩ nhiên trình duyệt này cũng sẽ tự động cập nhật mỗi khi có phiên bản mới. Việc phát hành Microsoft Edge cho Windows 7 cũng mang lại nhiều lợi ích cho Microsoft lẫn người dùng bởi phần lớn các rủi ro bảo mật đến từ trình duyệt và với Edge thì Microsoft sẽ có thể kiểm soát tốt hơn và giảm thiểu nguy cơ bị tấn công bảo mật trên Windows 7 trong tình thế đã ngưng hỗ trợ. Tuy vậy, Microsoft vẫn khuyên người dùng chuyển sang sử dụng các phiên bản hệ điều hành mới hơn.

Microsoft cho biết nếu cài đặt Edge mới thì nó sẽ không thay thế Internet Explorer, nó chỉ thay cho Edge cũ và nó cũng không tự động thay đổi trình duyệt mặc định mà người dùng đã chọn trước đó.

Theo: Betanews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *