Đây là “AirDrop phiên bản cho Android”, có thể hoạt động được trên cả PC

Đối với những người đang hoặc đã từng sở hữu một chiếc iPhone, Airdrop có lẽ là tính năng không lấy gì làm xa lạ. AirDrop về cơ bản là một phương thức hỗ trợ truyền tải nội dung (hình, nhạc, video) giữa các thiết bị thuộc nội bộ hệ sinh thái Apple một cách nhanh chóng, đơn giản và vô cùng tiện lợi. Một công cụ như AirDrop cũng chính là thứ mà người dùng Android mong muốn từ lâu, và để đáp ứng nhu cầu chính đáng đó, Google đã phát triển ra cái gọi là “Nearby Sharing”.

Về cơ bản, tính năng này hoạt động tương tự như AirDrop của Apple, ngoại trừ việc nó có thể hoạt động trên các thiết bị thuộc hệ sinh thái Android. Phương thức hoạt động cũng không có nhiều khác biệt, Nearby Sharing sử dụng Bluetooth để kết nối hai thiết bị Android lại với nhau trước khi gửi dữ liệu qua Wi-Fi. Bạn có thể tìm hiểu cách thức hoạt động của tính năng mới này thông qua video thử nghiệm dưới đây:

Nhìn chung, dữ liệu được truyền qua lại giữa 2 thiết bị Android khá dễ dàng và nhanh chóng với tốc độ truyền tải lên đến 20MB/s, mặc dù đôi lúc không được “mượt mà” như AirDrop. Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục hoàn thiện Nearby Sharing để tính năng này hoạt động ổn định hơn, Google sẽ bổ sung thêm khả năng hỗ trợ đối với cả các nền tảng hệ điều hành máy tính phổ biến khác bao gồm Mac, Linux và ChromeOS trong thời gian tới.

Tính năng Nearby Sharing
Tính năng Nearby Sharing

Việc bổ sung khả năng thương thích với cả môi trường PC sẽ giúp cho dịch vụ chia sẻ của Google trở thành một giải pháp hoàn thiện hơn rất nhiều. Người dùng Android sẽ có thể dễ dàng truyền dữ liệu giữa điện thoại và PC của mình theo một giải pháp khép kín, nhanh chóng và đáng tin cậy.

Hiện vẫn chưa rõ thời gian cụ thể mà Google sẽ chính thức cập nhật Nearby Sharing cho các thiết bị Android. Tính năng này vẫn đang được phát triển và chưa thực sự hoàn thiện. Tuy nhiên, người dùng hoạt toàn có thể mong đợi được trải nghiệm nó ngay trên Android 11 sắp ra mắt chính thức cuối năm nay.

Phạm Hải – quantrimang.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *