Far Cry 6 – Các bằng chứng đối lập về sự xuất hiện của Vaas

Các fan của series game này đang chia làm 2 phe với các bằng chứng đối lập nhau về sự xuất hiện của Vaas trong Far Cry 6.

Sau khi diễn viên lồng tiếng của Vaas hé lộ rằng anh sẽ trở lại ở Far Cry 6, các fan của series Far Cry liên tục hóng thông tin và có một niềm tin mãnh liệt vào sự trở lại của tên phản diện đặc biệt này.

Vaas vẫn là kẻ phản diện không thể lu mờ

Không phải tự nhiên mà tên cướp biển thậm chí không phải là trùm cuối trong Far Cry 3 lại có một lượng fan ấn tượng đến vậy. Với việc Far Cry 3 thoát khỏi cuộc chiến nhàm chán thường thấy trong các game bắn súng FPS và trở thành một game có bối cảnh đặc biệt cũng như tuyến nhân vật có tính cách đầy vặn vẹo.

Far Cry 6 – Các bằng chứng đối lập về sự xuất hiện của Vaas

Nổi lên giữa dàn nhân vật đó là Vaas, một tên cướp biển với định nghĩa ấn tượng về sự điên khùng. Nó cũng là một ẩn dụ cho thông điệp mà team làm Far Cry muốn nói, khi mà người ta cứ lặp lại mãi một mô típ rồi hy vọng kết quả sẽ khác đi. Far Cry 3 đã chứng minh việc muốn khác biệt thì phải làm khác đi chứ không lặp đi lặp lại mãi một công thức nhàm chán.

Nhưng sau tất cả, Vaas vẫn là một ấn tượng rất mạnh với người chơi khi hắn thể hiện tố chất của một kẻ ác rất kỳ lạ, khác hoàn toàn so với những kẻ ác theo mô típ thông thường. Hắn điên khùng, hành động độc ác nhưng luôn biết mình đang làm gì. Hắn không phải là kẻ chủ mưu (chủ mưu là Hoyt) mà là một chiến binh, hắn thách thức Jason cho đến lúc chết ở cuộc chiến cuối cùng như một chiến binh.

Far Cry 6 – Các bằng chứng đối lập về sự xuất hiện của Vaas

Tất cả điều đó khiến cho Vaas sống mãi trong lòng fan của series Far Cry, ngay cả khi Far Cry 4 có một Pagan Min cũng rất đặc biệt nhưng không thể làm lu mờ gã cướp biển.

Vaas sẽ xuất hiện ở Far Cry 6 ở dạng trẻ tuổi?

Đây là điều được nêu ra ngay sau khi bức ảnh art của Far Cry 6 bị rò rỉ sớm trên mạng từ một pha sơ suất của một cửa hàng bán game tại Hong Kong. Sự cố này đã khiến hình ảnh và thông tin cơ bản của Far Cry 6 bị tiết lộ 2 ngày trước thời điểm công bố game.

Tuy nhiên cái mà thiên hạ chú ý chính là hình ảnh cậu bé Diego Castillo có vết sẹo ngay lông mày đúng vị trí vết sẹo mà Vaas sở hữu. Điều này làm dấy lên các giả thuyết cho rằng Vaas là con trai của một nhà độc tài và sau cuộc chiến này hắn lưu lạc và trưởng thành như một cướp biển. Tuy nhiên các giả thuyết về Vaas cũng vấp phải sự trái ngược bởi một số chi tiết khác đang chứng minh ngược lại.

Vaas trong Far Cry 6 chỉ là sự tưởng tượng?

Đầu tiên diễn viên lồng tiếng Vaas chỉ nói rằng anh sẽ trở lại trong Far Cry 6, điều này chỉ cho thấy rằng anh ta sẽ trở lại nhưng là để lồng tiếng một nhân vật nào đó, chứ không nhất thiết cứ phải là Vaas.

Chi tiết vết sẹo ở lông mày nhìn có vẻ chắc chắn hơn nhưng vết sẹo đó là một chi tiết khá phổ biến, số người mang đặc điểm này không phải là ít vì vậy nó không phải là căn cứ thuyết phục. Nếu bạn so mô tả nhận dạng ghi trên CMND của khoảng 20 người bạn sẽ thấy một số đặc điểm như “sẹo chấm ở…” được lặp lại khá thường xuyên. Đó là các đặc điểm thường thấy trong nhận dạng.

Đặc biệt, sau buổi công bố game và các bài trả lời phỏng vấn của giám đốc Navid Khavari từ Ubisoft Toronto càng cho thấy những chi tiết chứng minh Vaas sẽ không trở lại. Đầu tiên theo tiết lộ của vị này thì Far Cry 6 sẽ lấy bối cảnh hiện tại trên một hòn đảo nhiệt đới giả tưởng trong khu vực Nam Mỹ (Cuba?). Điều này đảo lộn hoàn toàn giả thuyết “thời niên thiếu của Vaas” vì hắn đã chết 8 năm trước trong Far Cry 3.

Điều thứ 2 chính là xuất thân, Vaas là anh trai của Citra và có nguồn gốc xuất thân từ bộ tộc Rakyat sinh sống tại các quần đảo nhỏ thuộc Thái Bình Dương. Trong khi đó Far Cry 6 lại lấy bối cảnh một hòn đảo ở Nam Mỹ, rất có thể là biển Caribê vì nét diện mạo của cậu bé Diego có chi tiết đặc tả của chủng tộc gốc Aztec.

Không có Vaas liệu có còn vui?

Vaas là một gia vị cực kỳ hiệu quả làm nên sự thú vị của Far Cry 3, chính vì lẽ đó việc fan hâm mộ mong muốn Vaas trở lại cũng dễ hiểu bởi họ rất mong đợi phần 6 của trò chơi cũng thành công như người tiền nhiệm. Nhất là chúng ta vừa trải qua một Far Cry 5 và New Dawn không mấy dễ chịu. Mặc dù cách xây dựng câu chuyện của 2 phần này vẫn khá độc đáo nhưng nó lại quá khó hiểu và bị phá hỏng bởi thiết kế màn chơi khá là tệ. Chúng ta sẽ bàn về điều này trong một bài viết khác.

Far Cry 6 – Các bằng chứng đối lập về sự xuất hiện của Vaas

Như chúng ta đã thấy, kể từ phần 3, series game Far Cry luôn xây dựng các hình tượng phản diện một cách độc đáo và hoàn toàn khác với các khái niệm thông thường về kẻ ác. Vaas là một kẻ ác nhưng hắn điên hay tỉnh, hắn thông minh hay võ biền, cái chết chóng vánh của hắn trong một cuộc đấu cũng để lại nhiều ấn tượng cho người chơi. Pagan Min thâm trầm, độc ác, tùy tiện, nhưng ẩn chứa bên trong là nội tâm tan vỡ của một người đàn ông cũng để lại ấn tượng hấp dẫn không kém. Cốt truyện Far Cry 5 – P.1: Lời tiên tri và dấu hiệu cho ngày tận thế Câu chuyện trong Far Cry 5 bắt đầu với một nhóm tà đạo mang tên PEG và hành trình đầy căng thẳng của nhóm cảnh sát đi bắt tên cầm đầu.

Joseph Seed cuồng tín, vô lý, bất chấp nhưng cuối cùng tiên đoán của hắn về sự diệt vong của nhân loại lại đúng khiến người ta trở nên hoang mang không biết do hắn đúng hay do bản thân mình tin sai niềm tin. Đến Far Cry 6, chúng ta lại mong chờ một phản diện khác với những cú “tổ lái” hết hồn khiến người chơi suy ngẫm về những thứ mà chúng ta vốn tin rằng đúng cuối cùng hóa ra lại không đúng. Đó có thể là tên độc tài Anton Castillo nham hiểm hay cậu con trai được đào tạo để kế vị Diego Castillo. Liệu nhóm nổi loạn của nhân vật chính có trở thành một Golden Path?

Kết

Cái thú vị của Far Cry chính là khi chúng ta chơi đến cuối mới biết được các nhà làm game dành tặng bất ngờ gì cho chúng ta. Vậy nên hãy cùng chờ đến ngày 18/2/2021 để xem chúng ta sẽ bất ngờ theo kiểu gì. Nhân tiện, hôm đó là mùng 7 tết nguyên đán nên bạn có thể chủ động để dành tiền lì xì để mua game rất tiện lợi.

Tác giả Mọt Leo Cây – motgame.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *