Hướng dẫn Ghost of Tsushima: Những món đồ bạn nên lấy đầu tiên

Thế giới mở rộng lớn của Ghost of Tsushima rất dễ làm người mới chơi choáng ngợp, nhưng bạn vẫn nên chú ý đến các món đồ dưới đây để khiến game dễ dàng hơn.

Bom tấn đáng chú ý và được mong chờ nhất trong tháng 7 – Ghost of Tsushima cuối cùng đã ra mắt, chắc hẳn mọi người vẫn còn đang lò mò tìm kiếm từng khu vực trên hòn đảo khổng lồ này, cũng như hàng tá các nhiệm vụ rải rác đầy khắp nơi. Để giúp các bạn mới chơi có một khởi đầu thuận lợi hơn trong hành trình chinh phục game, sau đây Mọt Game xin liệt kê các nhiệm vụ và đồ đạc quan trọng cần lấy đầu tiên.

Lưu ý: Thứ tự dưới đây được xếp theo ưu tiên, cái nào ở trên sẽ quan trọng hơn cái ở dưới.

amurai Clan Armor

Hướng dẫn Ghost of Tsushima: Những món đồ bạn nên lấy đầu tiên

Đây là thứ mà bạn cần lấy ngay lập tức khi vào game, nó nằm ở nhiệm vụ “The Tale of Lady Masako” – thứ sẽ tự động có khi chúng ta qua phần mở đầu và hoàn thanh nhiệm vụ “The Warrior’s Code” (trong một vài trường hợp có thể là lỗi thì bạn cần hoàn thành nhiệm vụ “The Tale of Sensei Ishikawa” trước để mở khóa nó).

Sau khi nhận nhiệm vụ này chúng ta sẽ đi cùng nữ chiến binh Masako tới Golden Temple để tìm một nhà sư tên là Sogen, sau khi nói chuyện bạn sẽ được chỉ tới chỗ thợ đúc áo giáp và chúng ta sẽ được tưởng thưởng bằng Samurai Clan Armor – một trong 2 chiếc áo giáp mạnh nhất Ghost of Tsushima.

Hướng dẫn Ghost of Tsushima: Những món đồ bạn nên lấy đầu tiên

Các đặc tính của Samurai Clan Armor:

  • Tăng máu.
  • Giảm sát thương.
  • Khi nhận sát thương sẽ hồi Resolve

Đây là chiếc áo giáp có sức phòng thủ mạnh nhất trong toàn bộ game, khi nâng cấp tối đa thì theo tính toán của tôi nó sẽ giảm ít nhất 60% sát thương nhận vào, không có một cái áo giáp nào sở hữu khả năng phòng thủ bá đạo như Samurai Clan Armor hết.

Nó đặc biệt lợi hại trong các trận duel vì không những giảm sát thương mà mỗi khi Jin ăn đòn thì Resolve sẽ được gồi lại một ít (nâng cấp tối đa là 30%), nó cho phép bạn hồi máu liên tục khi đánh trùm, vì thế mà Samurai Clan Armor không cần phải nghĩ là thứ mạnh nhất ở đầu game.

Cung ngắn (Half Bow)

Hướng dẫn Ghost of Tsushima: Những món đồ bạn nên lấy đầu tiên

Đây cũng là một trong những nhiệm vụ chính mà bạn cần làm ngay khi vừa vào game, nó diễn ra cùng thời điểm với nhiệm vụ “The Tale of Lady Masako”. Theo đó “The Tale of Sensei Ishikawa” nằm trong chuỗi nhiệm vụ liên hoàn kéo dài cả game nói về cuộc săn đuổi kẻ phản đồ của sư phụ Ishikawa, người sau này sẽ dạy Jin thuật xạ tiễn.

Trong nhiệm vụ này Jin sẽ nhận được cây cung ngắn (Half Bow), đây là một trong 2 cây cung mà bạn sẽ dùng xuyên suốt trong Ghost of Tsushima – cái còn lại là Long Bow, cũng sẽ được lấy thông qua một nhiệm vụ phụ khác ở Act 1 nhưng đó là chuyện sau này.

Hướng dẫn Ghost of Tsushima: Những món đồ bạn nên lấy đầu tiên

Half Bow có tốc độ lắp tên, tốc độ bắn và sát thương mạnh – one shot nếu trúng đầu và khi nâng cấp tối đa thì nó đủ sức bắn chết đám lính không mặc giáp, về sau bạn có thể lắp thêm cung lửa cho nó.

Cây cung này rất lợi hại khi ở đầu game, khi đám lính còn chưa có giáp và bạn có thể one-shot hầu hết mọi thứ, đạn của cây cung này thì bao la bất tận cũng như hoàn toàn miễn phí, do đó đây là món nên lấy đầu tiên khi vào Ghost of Tsushima.

Iron Hook

Hướng dẫn Ghost of Tsushima: Những món đồ bạn nên lấy đầu tiên

Sau khi hoàn thành 2 nhiệm vụ “Hammer and Forge” (cốt truyện của Yuna) và “The Tale of Ryuzo”, chúng ta sẽ mở khóa được The Iron Hook – đây là phần thứ 3 trong các sự kiện của cô nàng đạo chích. Trong nhiệm vụ này Jin sẽ đi cứu đám lính của Ryuzo đang bị quân Mông Cổ giam giữ, để làm được điều đó thì anh ta cần một chiếc móc sắt được rèn bởi em của Yuna là Taka, thứ  công cụ này sẽ giúp người chơi leo trèo và bám lên những điểm đặc biệt mà bình thường không với tới được.

Hướng dẫn Ghost of Tsushima: Những món đồ bạn nên lấy đầu tiên

Về cơ bản thì chiếc móc này là thứ để di chuyển trên bản đồ, lấy các món đồ ẩn nằm trên các tòa nhà cao hoặc đi ám sát nếu bạn thích làm trò màu mè. Cái móc này hoàn toàn không phải đồ để đánh nhau, nhưng bạn nên lấy nó càng sớm càng tốt để dễ dàng hơn trong việc khám phá bản đồ cũng như tránh trường hợp đến chỗ nào đó lại bí đường vì thím Jin không thể leo qua được.

Charm of Inari

Hướng dẫn Ghost of Tsushima: Những món đồ bạn nên lấy đầu tiên

Trong quá trình chơi Ghost of Tsushima bạn sẽ thấy các ngôi đền Shinto bị đổ nát nằm rải rác quanh bản đồ, nếu Jin leo lên tới đỉnh của ngôi đền thì anh ta sẽ được thưởng những chiếc charm rất mạnh và 1 mảnh Wax Wood (thứ để nâng cấp cung). Có 16 ngôi đền như vậy nằm khắp nơi trong game, nhưng cái mà chúng ta đang nói tới ở đây là Arrow Peak Shrine, nơi chứa Charm of Inari – chiếc charm chuyên dụng giành cho việc loot đồ.

Vị trí của Arrow Peak Shrine nằm ở góc dưới bên phải bản đồ Act 1 gần khu vực Archer’s Rise, bạn bắt buộc phải có chiếc móc sắt để có thể leo lên tới đỉnh nên tôi mới xếp món đồ này cuối cùng trong bài viết. Tốt nhất là ngay sau khi có được chiếc móc sắt, hãy chạy tới chỗ này ngay và luôn.

Hướng dẫn Ghost of Tsushima: Những món đồ bạn nên lấy đầu tiên

Charm of Inari là món đồ thuần túy về lợi ích kinh tế, khi sẽ giúp Jin tăng số lượng các món đồ nhặt được dưới đây:

  • Supplies (tiền)
  • Predator hides (da thú)
  • Bamboo (tre)
  • Yew wood (gỗ tùng)

Nói đơn giản là mỗi khi bạn nhặt các món đồ ở trên thì Charm of Inari sẽ “đúp” nó thêm một lần nữa, con số được cộng thêm sẽ rơi vào khoảng từ 20% tới 80% số lượng gốc – còn không thì bạn có thể hiểu là Charm of Inari sẽ thêm 50% tổng số đồ nhặt được. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm rất nhiều thời gian nhặt đồ cũng như nâng cấp, để đỡ phải mất công chạy vòng vòng mệt mỏi nữa.

Trên đây là các món đồ và nhiệm vụ các bạn nên làm khi bắt đầu Ghost of Tsushima, Mọt Game sẽ tiếp tục có những bài hướng dẫn chuyên sâu khác, các bạn hãy chú ý đến xem nhé.

Tác giả vuhoang – motgame.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *