Thao tác Wear OS trên Oppo Watch: vuốt 4 hướng và 2 nút cứng

Chúng ta có một mặt đồng hồ cảm ứng và hai nút hai bên để giao tiếp với chiếc đồng hồ thông minh chạy WearOS. Trong video này mình thử trên chiếc Oppo Watch mà anh em thấy xuất hiện trong video ca nhạc gần đây của Sếp Tùng núi. Ngoài ra thì còn có thể giao tiếp bằng giọng nói vì nó là Google Assistant nhưng nó đang còn lỗi nên mình đợi mấy hôm nữa ngon rồi thử cho anh em xem.

Vuốt từ trên xuống:
Dẫn chúng ta đến phần settings hay thiết lập của máy. Cái này nó giống như là anh em xài điện thoại Android. Các nút được gom nhỏ lại, biểu tượng tương tự. Nói chung là không làm khó anh em được nhưng nút nó hơi nhỏ nên khó bấm chút thôi, bình tĩnh, từ từ là bấm được.
Google_Wear_OS_cuhiep_tinhte-2.jpg
Vuốt từ dưới lên:
Dẫn chúng ta đến phần thông báo (notification) cái đồng hồ này sẽ kết nối với iPhone hoặc Android thông qua ứng dụng Wear OS cài vào điện thoại. Nó sẽ sync toàn bộ các thông báo từ điện thoại mà nó được nối qua đồng hồ. Nó còn sync các thứ khác theo tài khoản Google của anh em.
Google_Wear_OS_cuhiep_tinhte-3.jpg
Trong các thông báo này nếu không có app trên đồng hồ thì nó cho chúng ta coi, một số app cho chúng ta trả lời tại đó và một số app cài độc lập lên đồng hồ chúng ta cũng có thể trả lời từ đồng hồ luôn. Trên đồng hồ sẽ có bàn phím nhỏ xíu hoặc nhâp liệu bằng giọng nói.

Vuốt từ trái qua:
Dẫn chúng ta đến một trang tổng hợp của Google Assistant. Giờ, các trạng thái tài khoản, các thông tin… và cả một câu trích dẫn nổi tiếng nào đó bằng Tiếng Việt.
Google_Wear_OS_cuhiep_tinhte-4.jpg
Vuốt từ phải qua:
Dẫn chúng ta đến trang để xem các thông tin vận động của chúng ta. Đi được bao nhiêu bước, bao nhiêu năng lượng đã được tiêu thụ… Giao điện phần này nhìn khá là rối.
Google_Wear_OS_cuhiep_tinhte-7.jpg
Nút cứng bên trên:
Từ chỗ nào không biết nhấn nút này sẽ dẫn về home. Nhấn thêm cái nữa là vào Appdraw nơi các app được thiển thị. Cách hiển thị kiểu Appdraw trên Android. App được cài từ cửa hàng ứng dụng ngay từ đồng hồ, khá ít ứng dụng.
Google_Wear_OS_cuhiep_tinhte-8.jpg
Nút cứng dưới:
Dẫn đến việc tập thể dục nhanh. Bấm cái rồi lựa chọn môn thể dục nào đó rồi nó sẽ đo đạc việc vận động của chúng ta dựa trên môn thể dục đó.
Google_Wear_OS_cuhiep_tinhte-9.jpg
Oppo Watch chay Wear OS của Gooogle. Samsung Galaxy Watch chạy Tizen. Trước đây Google đã hợp tác với một số bên làm đồng hồ thời trang để làm đồng hồ thông minh chạy Wear OS nhưng mà đã không thành công. Giờ họ làm việc với một công ty làm điện thoại để làm thì có lẽ sẽ dễ dàng hơn vì công ty công nghệ áp dụng công nghệ nhanh hơn và update thường xuyên hơn.

Hy vọng Wear OS thành công như Android để Watch OS có đối thủ chứ nó cứ vô đối như bây giờ thì người dùng không thích Apple lấy gì mà xài.

Google_Wear_OS_cuhiep_tinhte-10.jpg
Ngoài ra anh em còn có thể dùng giọng nói để giao tiếp với đồng hồ chạy Wear OS.

Google_Wear_OS_cuhiep_tinhte-7.jpg
Google_Wear_OS_cuhiep_tinhte-6.jpg
Google_Wear_OS_cuhiep_tinhte-5.jpg
Google_Wear_OS_cuhiep_tinhte-4.jpg
Google_Wear_OS_cuhiep_tinhte-3.jpg
Google_Wear_OS_cuhiep_tinhte-2.jpg

Nguồn: Tinhte.vn – cuhiep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *