Spotify vs ZingMp3 vs NhacCuaTui: 3 ứng dụng nhạc phổ biến đấu nhau ra sao

Đây có lẽ là 3 app stream nhạc được dùng nhiều nhất tại Việt Nam. Mình đang dùng song song cả 3, có một số chia sẻ với anh em.

Giao diện: Spotify > ZingMP3 > NhacCuaTui

Spotify có giao diện rất gọn gàng, dễ hiểu, hiện đại và đặc biệt tông màu đen làm cho mình cảm thấy ngầu hơn mỗi lần nghe nhạc, chả hiểu sao 😁 Cả Spotify trên điện thoại và máy tính đều cực kì thống nhất, đúng là những công ty kiểu này làm app và web rất tuyệt vời.

ZingMP3 ngày xưa mình không thích dùng vì giao diện khá là chán, nhưng dạo gần đây sử dụng lại thì thấy là ngon lành phết vì họ đã nâng cấp giao diện. Mà hình như tầm 4-5 tháng trước họ cũng từng đổi một lần rồi thì phải, nhưng không được ngon như hiện nay. App của ZingMP3 thì mình không dùng nhiều vì chủ yếu nghe nhạc mình nghe trên máy tính không à.

zing_mp3.jpg

NhacCuaTui ngày xưa từng là giao diện khá vui và hấp dẫn, nhưng giờ đang dần. trở nên phức tạp hơn và mình không còn thích NhacCuaTui như ngày xưa. Nhìn nó hơi cổ cổ và cứng cứng kiểu gì đó, nên trải nghiệm cảm thấy không được hào hứng như khi dùng Spotify hay ZingMP3 web.

Nhạc: ZingMP3 ~ NhacCuaTui > Spotify

Spotify thì bá đạo về phần nhạc nước ngoài rồi, cái này không có gì phải bàn cãi. Nhưng mình vẫn nghe nhạc Việt Nam khá nhiều dù đôi khi không biết họ hát cái gì (mở nhạc để làm việc thôi nên không cần quan tâm lời, giai điệu hay, thoải mái là được), nên vẫn cần dùng tới ZingMP3 và NhacCuaTui là thế. ZingMp3 và NhacCuaTui được cập nhật nhạc Việt rất nhanh, thường xuyên nên gần như bạn cần gì là có đó ngay.
nhaccuatui.jpg


Cũng cần nói thêm rằng dạo này Spotify cũng có nỗ lực cập nhật nhạc Việt lắm. Ngày xưa chỉ có mấy ông ca sĩ nổi tiếng lắm mới xuất hiện trên Spotify, giờ thì có cả những bạn làm nhạc độc lập, các ca sĩ mới nổi nữa… nên nghe cũng vui hơn.

Dù không liên quan nhưng bạn cũng nhớ check thêm YouTube nếu muốn nghe nhạc nhé, các bạn làm nhạc tự do thường hay post video của họ lên YouTube lắm, nghe cũng ổn.

Trải nghiệm kết nối: Spotify > ZingMP3 > NhacCuaTui

Spotify có khả năng kết nối mạnh mẽ nhất với các hệ thống âm thanh, mà trong trường hợp của nhà mình là các loa Google Home / Google Nest mình rải khắp nhà. Chơi nhạc Spotify ra những chiếc loa này là mình có thể nghe nhạc ở bất kì phòng nào, và nhạc chơi như nhau chứ không phải cái chạy trước, cái chạy sau đâu nhé.

Spotify cũng có trò chuyển nhạc từ máy này sang máy khác. Đang nghe nhạc trên máy tính và cần chui vô… toilet, hoặc chuyển qua giường nằm chơi? Dễ thôi, nhạc sẽ được chuyển từ máy tính của bạn sang điện thoại hoặc tablet ở đúng vị trí mà bạn dừng lại bên máy tính. Bạn thậm chí còn không phải nhấn nút dừng bên laptop, chỉ cần nhấn play trên thiết bị di động của mình là xong.

Spotify cũng có mặt trên gần như mọi thiết bị âm thanh, hình ảnh, TV…

ket_noi_internet.jpg

ZingMP3 cũng hỗ trợ các loa Google Home thông qua chuẩn Google Cast. Mình không xài app này với nhiều hệ loa khác nên không rành, anh em nào biết thì chỉ thêm mình nhé.

Về NhacCuaTui, mình chỉ dùng được với loa Bluetooth là chủ yếu, và không có khả năng mạnh mẽ như Spotify, cũng không chơi nhạc qua loa Google Cast tính đến lần cuối mình sử dụng.

Chất lượng nhạc: cả 3 như nhau

Mình không nghe nhạc xịn nhiều nên thấy cả ba nền tảng này đều như nhau. Tất nhiên là với NhacCuaTui và ZingMP3 thì bạn có thêm tùy chọn thông số nhạc nữa, nhưng cơ bản thì mình không để ý vụ đó lắm. Một phần vì mình muốn tiện gọn, ít suy nghĩ thôi, một phần vì mình nghe nhạc chủ yếu bằng loa ngoài và tai nghe cùi AirPods nên cũng không khác biệt quá lớn giữa 3 nền tảng này.

Phần chất lượng nhạc này nhường lại cho các anh em nào rành, chứ tai trâu như mình thì không biết nhận xét sao 😆

Mình thích cái nào nhất?

Hiện tại đang là Spotify > ZingMP3 > NhacCuaTui, trong đó Spotify là xài nhiều nhất vì có app riêng cho máy tính nên gần như mỗi lần ngồi vô máy là mình bật Spotify ngay. Mặc dù Spotify thì phải trả tiền đấy nhưng chấp nhận thôi. Mình có tà khoản VIP vĩnh viễn NhacCuaTui nè, nhưng mà không xài nhiều nên… cứ để đó thôi.

Nguồn: Tinhte.vn – Duy Luân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *