Trên tay máy lọc không khí LG PuriCare: đẹp và chức năng khử mùi đáng giá!

Đẹp, cao cấp, vận hành êm, nhiều chế độ lọc bụi khác nhau xuống tới tận PM 1.0 và đặc biệt là chế độ nhận diện, khử mùi khó chịu trong không khí là cái mà mình thích ở chiếc máy lọc không khí PuriCare của LG. Nếu anh em nhớ cách đây không lâu anh Cuhiep cũng đã có trên tay 1 chiếc PuriCare 2 tầng, còn chiếc mình mượn được ở đây là 1 tầng và do đó, công suất cũng nhỏ hơn chút, giá cũng sẽ mềm hơn một chút, thích hợp hơn cho các phòng ngủ kích thước vừa và nhỏ.

Không chỉ tạo ra bầu không khí trong nhà được trong lành, loại bỏ được bụi bẩn hoặc các chất gây hại mà ngoài ra, những mùi khó chịu trong phòng cũng sẽ được loại bỏ là điểm mà mình cảm thấy ấn tượng ở chiếc máy lọc PuriCare này. Mặt khác, việc có chiếc quạt để đẩy luồng khí sau khi lọc đi xa hơn không chỉ tăng hiệu suất và tốc độ lọc không khí mà ngoài ra, trong quá trình xài thử mình phát hiện nó còn có thể được xem như một cái quạt rất dễ chịu 😄 Tất nhiên, giá của một chiếc máy tạo không khí trong lạnh thuộc hàng tốp hiện nay cũng không phải là quá rẻ, vào khoảng 25 triệu đồng, tuy nhiên mình nghĩ nó cũng đáng để đầu tư khi mà tầm quan trọng cũng không thua nước lọc là bao.

tren_tay_LG_puricare_Tinhte_1.jpg
Đây là chiếc PuriCare bảng 1 tầng. Bản mình mượn được có màu trắng, ngoài ra sẽ còn có màu vàng đồng nữa, tùy vào nội thất của phòng hoặc nhà.

cover_r2d2.jpg
Phần thân máy có dạng hình trụ tròn, Không biết anh em sao chứ nhìn chiếc máy này mình nghĩ ngay tới R2D2 trong Star War. Nhìn rất tương lai và dễ thương.

Vỏ sẽ được mở ra thành 2 phần tương ứng với 2 nửa của vòng tròn. Qua đó chúng ta sẽ có thể tiếp cận và thay thế phần lõi lọc bên trong.

tren_tay_LG_puricare_Tinhte_11.jpg
Đây là lõi lọc. Có dạng như một chiếc bánh donut. Bên trong đó sẽ là 6 tầng lọc để thực hiện 6 giai đoạn lọc không khí của chiếc máy này, bắt đầu từ lọc bụi bận, bụi siêu mịn, các chất gây dị ứng cho tới cả mùi hôi, mùi nhà mới và cả khói bụi, mùi thực phẩm tươi sống.

tren_tay_LG_puricare_Tinhte_12.jpg
Ngoài ra, LG cho biết là PuriCare có sử dụng các phân tử nano để loại bỏ các loại tác nhân gây hại như vi khuẩn trong không khí. Nguyên lý hoạt động cơ bản nhất chính là chiếc máy này sẽ giải phóng các phân tử nước ra không khí dưới dạng các ion nano, các ion này sẽ gắn gốc OH- tự do với các tác nhân gây hại và sau đó kết quả cuối cùng, bọn vi khuẩn biến mất, chỉ còn lại nước và không khí sạch 😁

tren_tay_LG_puricare_Tinhte_6.jpg
Xung quanh lớp vỏ sẽ là những lỗ được bố trí đều nhau. Toàn bộ các lỗ xung quanh sẽ hút khí từ 360 độ quanh máy và đi vào bên trong lõi lọc. Mình thử đặt tay vào khi máy vận hành thì cảm nhận rất rõ lực hút mạnh từ bên trong.

tren_tay_LG_puricare_Tinhte_10.jpg
Không khí đi vào sẽ được lọc sạch và đẩy lên bên trên. Khi đó, một chiếc quạt sẽ chủ động thổi không khí đã được làm sạch đi xa hơn.

tren_tay_LG_puricare_Tinhte_3.jpg
Chiếc quạt bên trên sẽ có thể bât lên một góc nghiêng như thế này, đẩy luồng không khí đã lọc đi xa tận tới 8 mét tính từ vị trí của máy. Bằng cách này, luồng không khí sẽ được đẩy đi xa hơn, khối lượng không khí được lọc trong một đơn vị thời gian từ đó cũng sẽ tăng lên đáng kể. LG cho biết bằng cách sử dụng chiếc quạt này, luồng khí sau khi lọc sẽ đước đẩy đi xa tận 8 mét và đồng thời, lọc đưc 8,6 mét khối khí mỗi phút. Khá ấn tượng.

tren_tay_LG_puricare_Tinhte_16.jpg
Trên mặt của chiếc quạt sẽ là một bản điều khiển. Bên cạnh các chức năng điều khiển tắt mở, các chế độ khác nhau, bảng điều khiển này sẽ thể hiện một tính năng hay khác chính là cảm biến chất lượng không khí. Chúng ta sẽ có 4 màu sắc đỏ, cam, vàng, xanh lá tương ứng với các mức độ ô nhiễm khác nhau của không khí trong phòng. Mình thử sử dụng máy đo của IQAir AirVisual Pro thì thấy kết quả đo không khí là tương đồng nhau.

tren_tay_LG_puricare_Tinhte_19.jpg
Nếu để ý thì trên bảng điều khiển còn có thêm một biểu tượng là Odor. Đây chính là cảm biến mùi và khi máy phát hiện mùi, chế độ khử mùi sẽ được kích hoạt và không lâu sau đó, mùi khó chịu trong không khí sẽ biến mất. Mình đã thử mở một múi sầu riêng vốn là thứ rất nặng mùi ở trong phòng, vài phút sau mùi đã được khử đi cho thấy tốc độ khử mùi nhanh và hiệu quả. Đây có lẽ là tính năng mà mình thích nhất đối với chiếc máy này, để rảnh sẽ test kỹ hơn với các loại mùi khác nhau kèm tốc độ cho anh em xem cho vui.

tren_tay_LG_puricare_Tinhte_18.jpg

Nguồn: Tinhte.vn – ndminhduc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *