Microsoft sẽ không cho phép người dùng vô hiệu hóa Windows Defender trong bản cập nhật Windows 10

Microsoft sẽ không cho phép người dùng vô hiệu hóa Windows Defender trong bản cập nhật Windows 10 sắp tới?

https://photo2.tinhte.vn/data/attachment-files/2020/08/5125836_windows-defender-security-center-fall-update.jpg


Windows Defender là công cụ phòng chống virus theo thời gian thực được Microsoft tích hợp vào Windows từ phiên bản Windows XP, Vista, 7, 8 và 10. Cho đến nay, Windows Defender vẫn là một trong những công cụ bảo vệ Windows khỏi virus khá hiệu quả, nếu người dùng không muốn sử dụng những phần mềm chống virus bên thứ 3.

Tuy nhiên vì những lý do nào đó, một số người dùng Windows thường tắt hoặc thậm chí vô hiệu hóa Windows Defender trên PC, Laptop của họ. Nhưng có vẻ như Microsoft đã quyết định ngừng cho phép người dùng vô hiệu hóa vĩnh viễn Windows Defender trong bản cập nhật sắp tới của Windows 10.

Theo một tài liệu do Microsoft công bố (thông qua Windows Latest ), Microsoft tuyên bố họ sẽ không cho phép người dùng vô hiệu hóa Windows Defender trên PC, Laptop chạy Windows 10 nữa:

“DisableAntiSpyware là một tập lệnh được chỉ định có thể giúp tắt Microsoft Defender Antivirus. Microsoft Defender Antivirus là một công cụ có thể ngăn chặn, loại bỏ và cách ly phần mềm độc hại, bao gồm cả phần mềm gián điệp. Cài đặt DisableAntiSpyware đã ngừng hoạt động và sẽ bị bỏ qua trên các thiết bị chạy Windows 10 kể từ bản cập nhật Microsoft Defender Antivirus vào tháng 8 năm 2020 (phiên bản 4.18.2007.8).” Microsoft cho biết trong tuyên bố.

Microsoft chưa đưa ra lý do tại sao họ quyết định ngăn người dùng vô hiệu hóa vĩnh viễn Windows Defender. Hiện tại có rất nhiều cách để người dùng có thể tắt hoặc vô hiệu hóa vĩnh viễn Windows Defender trên Windows 10 như thông qua việc chỉnh sửa Registry, sử dụng Windows Group Policy Editor, các công cụ bên thứ 3,v.v….Tuy nhiên việc Microsoft ngừng cho phép người dùng vô hiệu hóa vĩnh viễn Windows Defender trong bản cập nhật sắp tới của Windows 10 có thể khiến một số người dùng “không thích” Windows Defender cảm thấy phẫn nộ, đặc biệt là những người sử dụng “…..”.

Theo MSpoweruser – Nguồn: tinhte.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *