Sony ra mắt thế hệ tai nghe chống ồn hiệu quả

Tai nghe Sony 1000X thế hệ thứ tư được nâng cấp khả năng chống ồn theo thời gian thực, tái hiện không gian âm nhạc sống đống cho người nghe.

Từ năm 2016, Sony giới thiệu dòng sản phẩm tai nghe 1000X với khả năng chống ồn tiêu chuẩn, hỗ trợ người dùng tận hưởng âm nhạc mọi lúc, mọi nơi. Sản phẩm WH-1000XM4 là tai nghe chống ồn thế hệ thứ 4 thuộc 1000X series. Model này không chỉ được nâng cấp bằng thuật toán mới để xử lý tiếng ồn theo thời gian thực, mà còn sở hữu nhiều tính năng thông minh.

Loại bỏ tiếng ồn khó chịu

WH-1000XM4 hướng đến đối tượng cần nhiều không gian yên tĩnh như giới văn phòng, người làm công việc sáng tạo, doanh nhân hay sinh viên. Tai nghe trang bị hai micro tăng cường chức năng chống ồn ở mỗi bên tai nghe. Công nghệ Dual Noise Sensor sẽ ghi nhận âm thanh gây nhiễu và chuyển dữ liệu về bộ xử lý HD Noise Cancelling Processor QN1.

Ngoài ra, thuật toán mới trên chip Bluetooth Audio SoC (System on Chip) sẽ cảm nhận, điều chỉnh âm nhạc và tiếng ồn với tốc độ 700 lần/giây theo thời gian thực. Điều này giúp người dùng có thể tập trung vào những bản nhạc yêu thích, thoát ly khỏi sự hỗn loạn của những tiếng ồn xung quanh.

Để hỗ trợ người dùng tận hưởng những bản nhạc số yêu thích, WH-1000XM4 còn trang bị khả năng dựng lại chi tiết âm thanh bị mất đi trong quá trình nén kỹ thuật số. Bên cạnh đó, nhờ ứng dụng công nghệ Edge-AI, DSEE Extreme, tai nghe mang đến trải nghiệm âm nhạc trung thực với nhiều thể loại nhạc.

Sony anh 1
Tai nghe WH-1000XM4 có khả năng chống ồn hiệu quả.

Trải nghiệm nghe khác biệt

Tính năng Adaptive Sound Control trên WH-1000XM4 được nâng cấp để có thể cảm nhận được chính xác vị trí người dùng thường lui đến, hỗ trợ tối ưu trải nghiệm âm nhạc. Người dùng có thể tự thiết lập các địa điểm thường lui tới và các thông số phù hợp thông qua ứng dụng Sony Headphones Connect. Các thiết lập về âm thanh sẽ tự động cập nhật khi bạn di chuyển sang các môi trường khác nhau.

Sony anh 2
WH-1000XM4 có thể tinh chỉnh âm thanh phù hợp với môi trường xung quanh.

Cùng với đó, nhờ tính năng Speak-to-chat, người dùng có thể thực hiện cuộc trò chuyện ngắn mà không cần phải tháo tai nghe. Bạn chỉ cần lên tiếng, tai nghe sẽ nhận diện giọng nói của bạn, sau đó tự động ngừng phát nhạc và thu nhận âm thanh xung quanh. Bản nhạc sẽ tự động được phát trở lại sau 30 giây kể từ khi chấm dứt trò chuyện.

Chế độ Quick Attention cũng góp mặt trên tai nghe WH-1000XM4. Người dùng có thể lắng nghe lời thông báo hoặc nói một điều gì đó ngắn gọn bằng cách đặt tay lên phần tai nghe bên phải để giảm nhanh âm lượng.

Sony anh 3
Tai nghe có hai màu đen và trắng.

Mẫu tai nghe mới nhất từ Sony sở hữu hệ thống điều khiển chạm như người tiền nhiệm và được tối ưu hóa cho cả trên Google Assistant và Amazon Alexa. Giờ đây, người dùng có thể quản lý tác vụ hàng ngày qua trợ lý ảo.

Thời lượng pin trên tai nghe WH-1000XM4 lên đến 30 giờ (khi bật tính năng chống ồn) và khả năng sạc nhanh 10 phút cho 5 giờ nghe nhạc liên tục. Để tối đa sự tiện dụng, tai nghe có thể kết nối tới hai thiết bị cùng lúc thông qua Bluetooth. Tai nghe có hai màu đen và trắng bạc, đã lên kệ tại các đại lý chính thức của Sony trên toàn quốc. Độc giả tham khảo thêm tại đây.

Nguồn: zingnews.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *