Vì sao LG rút khỏi thị trường di động và liệu điện thoại cuộn LG Rolldable Phone có ra mắt?

Vì sao LG rút khỏi thị trường di động và liệu điện thoại cuộn LG Rolldable Phone có ra mắt?

Thông tin LG chính thức rút khỏi thị trường di động đã được LG chính thức đưa ra, trong một thông cáo được công bố rộng rãi đến với toàn bộ người dùng. Bên cạnh việc có thể LG sẽ không sản xuất điện thoại nữa, điều đáng tiếc nhất có lẽ là việc chiếc điện thoại màn hình cuộn có thể sẽ không bao giờ được ra mắt và người dùng sẽ chỉ thấy nó trên các thông tin rò rỉ và các bằng đăng ký, sáng chế. Người buồn nhất lúc này có lẽ là LG fan.

LG cho biết, việc họ quyết định rút khỏi thị trường di động là một quyết định khó khăn và họ đã phải mất thời gian để có thể đưa ra quyết định này. Sâu xa trong quyết định này LG nói rằng họ sẽ có thời gian và nguồn lực để tập trung vào các lĩnh vực có sức tăng trưởng khác như linh kiện xe điện, nhà thông minh, robot, trí tuệ nhân tạo và các giải pháp giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, cũng như các nền tảng và dịch vụ.

LG không phải họ không cố gắng trong lĩnh vực smartphone, họ đã cố gắng thay đổi và sáng tạo với các dòng điện thoại lạ mắt, nằm trong dự án Explorer mà sau này chúng ta biết đến với LG Velvet hay LG Wing. Sau này, tại CES năm nay LG giới thiệu giải pháp điện thoại màn hình cuộn LG Rolldable Phone rất độc đáo của mình, nhưng có lẽ chiếc điện thoại này sẽ không bao giờ được giới thiệu tới người dùng.

Tuy vậy, LG không biến mất hẳn trên thị trường, họ nói rằng sẽ tận dụng mọi kiến thức và kinh nghiệm của mình để phát triển thế hệ mạng viễn thông kế tiếp – 6G, cũng như một số các công nghệ khác trên smartphone. Vậy còn những chiếc điện thoại LG hiện có sẽ như thế nào? Trước mắt, LG nói rằng họ vẫn sẽ bán điện thoại cho đến khi nào không còn điện thoại lưu trong kho, bên cạnh đó vẫn hỗ trợ cập nhật phần mềm và bảo hành đầy đủ cho những người dùng đã mua và đang sử dụng điện thoại của LG, vì mảng điện thoại sẽ không chính thức đóng cửa cho đến ngày 31 tháng 7 này.

Theo Mashable.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *